Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 24/07/2014 20:00 PM (GMT+7)

Rơi máy bay ở Thái Bình Dương, phi công thiệt mạng

Một phi công 17 tuổi ở tiểu bang Indiana (Mỹ) đã thiệt mạng khi đang cố gắng lập kỷ lục thế giới, đó là bay vòng quanh thế giới trong vòng 30 ngày.

Phi công trẻ Haris Suleman đã cố gắng thực hiện chuyến bay trong 30 ngày vòng quanh thế giới, nhưng tai nạn thương tâm đã xảy ra với anh. Vụ tai nạn khiến Haris thiệt mạng. Cảnh sát đã vớt được xác của Haris và trao trả cho gia đình, nhưng người cùng bay- cha của Haris, 58 tuổi - vẫn đang mất tích.

“Chiếc máy bay cất cánh lúc 21h58 theo giờ địa phương và bị rơi xuống đại dương lúc 22h15 trong điều kiện thời tiết tốt”, Iuniasolua Savusa, Giám đốc An ninh nội địa American Samoa cho biết.

Petty Melissa McKenzie, cảnh sát biển ở khu vực máy bay rơi, cho biết, một chiếc máy bay khác đang trợ giúp trong việc tìm kiếm cha của Haris - ông Babar Suleman. Ban An toàn giao thông Quốc gia cho hay, đây là một chiếc máy bay Beechcraft Bonanza A36.

“Chúng tôi hy vọng cha vẫn còn sống và sức khỏe tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho đến khi có một câu trả lời chính xác”, Hiba Suleman, em gái của Haris nói. Cô còn cho biết thêm, Haris đã lên kế hoạch để trở thành một kỹ sư như cha mình.

Máy bay đã bay được 23 dặm (khoảng 37km) trước khi bị rơi xuống vùng biển Thái Bình Dương, gần đảo Samoa, Hoa Kỳ. Theo Hiba, cha cô sẽ không cho Haris cất cánh nếu thời tiết xấu. Tuy nhiên, lý do máy bay bị rơi và việc hai cha con Haris chọn thời điểm xuất phát vào ban đêm vẫn chưa có lời giải.

Rơi máy bay ở Thái Bình Dương, phi công thiệt mạng - 1

Haris Suleman (17 tuổi) và người cha Babar Suleman (58 tuổi). Ảnh: Robert Scheer/Associated Press.

Ông Babar và Haris được cho là đã mặc một bộ “gumby”, có thể giúp họ sống sót dưới nước. Ngoài ra, họ cũng đã tham gia một khóa học làm thế nào để sống sót trong những vụ tai nạn trên đại dương, Hiba nói.

Haris đã được cấp bằng phi công trong tháng Sáu và anh ấy muốn thực hiện chuyến bay này để quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện, Hiba nói thêm.

Hiệu trưởng trường trung học của Haris cho biết, nhà trường hết sức đau lòng khi biết tin cậu học trò này qua đời.

Còn thầy David Knueve, một huấn luyện viên bóng đá tại trường, nói với Indianapolis Star, “Haris là một học sinh tuyệt vời và là một cầu thủ tài năng, cậu ấy cũng rất thích đùa”.

Ngọc Phạm (Theo CNN, Reuters)

Tin đọc nhiều

Bên trong Mặt Trời có gì? Điểm dừng đầu tiên khi tiến đến gần Mặt Trời có nhiệt độ 1...
Trái Đất có mặt trăng thứ hai Các nhà khoa học vừa phát hiện một vật thể bị Trái Đất “thâu...
Robot tình dục sẽ là tri kỷ với con người trong tương lai? Ngày nay, robot được bán rộng rãi trên thị trường với lời...
Tìm ra sinh vật đầu tiên sống không cần thở Đây là loài động vật đầu tiên trên Trái Đất được chứng minh...