Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/07/2014 20:00 PM (GMT+7)

Rơi máy bay ở Thái Bình Dương, phi công thiệt mạng

Một phi công 17 tuổi ở tiểu bang Indiana (Mỹ) đã thiệt mạng khi đang cố gắng lập kỷ lục thế giới, đó là bay vòng quanh thế giới trong vòng 30 ngày.

Phi công trẻ Haris Suleman đã cố gắng thực hiện chuyến bay trong 30 ngày vòng quanh thế giới, nhưng tai nạn thương tâm đã xảy ra với anh. Vụ tai nạn khiến Haris thiệt mạng. Cảnh sát đã vớt được xác của Haris và trao trả cho gia đình, nhưng người cùng bay- cha của Haris, 58 tuổi - vẫn đang mất tích.

“Chiếc máy bay cất cánh lúc 21h58 theo giờ địa phương và bị rơi xuống đại dương lúc 22h15 trong điều kiện thời tiết tốt”, Iuniasolua Savusa, Giám đốc An ninh nội địa American Samoa cho biết.

Petty Melissa McKenzie, cảnh sát biển ở khu vực máy bay rơi, cho biết, một chiếc máy bay khác đang trợ giúp trong việc tìm kiếm cha của Haris - ông Babar Suleman. Ban An toàn giao thông Quốc gia cho hay, đây là một chiếc máy bay Beechcraft Bonanza A36.

“Chúng tôi hy vọng cha vẫn còn sống và sức khỏe tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho đến khi có một câu trả lời chính xác”, Hiba Suleman, em gái của Haris nói. Cô còn cho biết thêm, Haris đã lên kế hoạch để trở thành một kỹ sư như cha mình.

Máy bay đã bay được 23 dặm (khoảng 37km) trước khi bị rơi xuống vùng biển Thái Bình Dương, gần đảo Samoa, Hoa Kỳ. Theo Hiba, cha cô sẽ không cho Haris cất cánh nếu thời tiết xấu. Tuy nhiên, lý do máy bay bị rơi và việc hai cha con Haris chọn thời điểm xuất phát vào ban đêm vẫn chưa có lời giải.

Rơi máy bay ở Thái Bình Dương, phi công thiệt mạng - 1

Haris Suleman (17 tuổi) và người cha Babar Suleman (58 tuổi). Ảnh: Robert Scheer/Associated Press.

Ông Babar và Haris được cho là đã mặc một bộ “gumby”, có thể giúp họ sống sót dưới nước. Ngoài ra, họ cũng đã tham gia một khóa học làm thế nào để sống sót trong những vụ tai nạn trên đại dương, Hiba nói.

Haris đã được cấp bằng phi công trong tháng Sáu và anh ấy muốn thực hiện chuyến bay này để quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện, Hiba nói thêm.

Hiệu trưởng trường trung học của Haris cho biết, nhà trường hết sức đau lòng khi biết tin cậu học trò này qua đời.

Còn thầy David Knueve, một huấn luyện viên bóng đá tại trường, nói với Indianapolis Star, “Haris là một học sinh tuyệt vời và là một cầu thủ tài năng, cậu ấy cũng rất thích đùa”.

Ngọc Phạm (Theo CNN, Reuters)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...