Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 19/01/2015 11:17 AM (GMT+7)

Rơi máy bay quân sự tại Syria, 35 binh sỹ thiệt mạng

Ít nhất 35 binh sỹ Syria đã thiệt mạng khi chiếc máy bay chở họ rơi gần một căn cứ không quân ở tỉnh Idlib (tây bắc Syria).

Theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria, phi cơ cỡ trung chở đạn dược và lương thực bị rơi đêm 17/1 do “thời tiết xấu và sương mù dày đặc”.

Tai nạn xảy ra khi máy bay đang cố hạ cánh tại sân bay quân sự Abu al-Duhur khiến 35 binh sỹ thiệt mạng.

Rơi máy bay quân sự tại Syria, 35 binh sỹ thiệt mạng - 1

Ảnh hiện trường một máy bay quân sự Syria rơi ở thành phố Raqqa hồi tháng 9/2014 (Ảnh: Press TV).

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cũng xác nhận vụ tai nạn và cho hay, máy bay bị rơi khi đang cố hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu. Tất cả phi hành đoàn đều thiệt mạng.

Trong khi đó, nhánh al-Qaeda tại Syria trước đó tuyên bố đã bắn hạ một máy bay vận tải của quân chính phủ Syria ở vùng tây bắc nước này.

Tuy nhiên, phía Syria đã bác bỏ và khẳng định phi cơ gặp nạn do thời tiết xấu.

Một số máy bay và trực thăng của Syria từng bị lực lượng khủng bố bắn hạ trước đây. Hồi tháng 12, các phiến quân IS đã bắt giữ một phi công của Không quân Jordan sau khi máy bay rơi gần tỉnh Raqqa, khu vực IS kiểm soát ở đông bắc Syria.

Theo Phạm Linh (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh Để tôn vinh vẻ đẹp của Trái Đất - ngôi nhà chung của chúng...
Lỗ đen nhỏ bằng hạt gạo có 'nuốt' được Trái Đất? Dưới đây là tác động của hố đen siêu nhỏ lên Trái Đất và Mặt...
Các nhà khoa học đã tạo ra loại pin mặt trời kép như 'bánh sandwich' Bằng cách kết hợp lớp perovskite với tấm pin silic cổ...
Đại học Harvard muốn phun chất độc để cứu nguy cho Trái Đất Đưa các hợp chất sulfate vào bầu khí quyển cũng giống như...