Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 09:27 AM (GMT+7)

Sắp xét xử vụ án tham nhũng lớn nhất Hong Kong

Hai tỷ phú bất động sản Hong Kong và một cựu quan chức cấp cao sẽ phải hầu tòa trong vụ án tham những lớn nhất thành phố này từ trước tới nay.

Hai tỷ phú Thomas và Raymond Kwok bị cáo buộc đưa hối lội để nhận được những thông tin về bán đất ở Hong Kong trong thời gian từ năm 2005 đến 2007. Cựu Chánh văn phòng đặc khu Hong Kong Rafael Hui cũng bị truy tố tại phiên tòa vì tội nhận hối lộ.

Cả 3 bị cáo, bị bắt giữ vào tháng 3/2012, đều phủ nhận hành vi sai trái của họ. Hai anh em họ Kwok sở hữu Sun Hung Kai Properties, tập đoàn bất động sản lớn nhất trên thị trường châu Á. Phiên tòa dự kiến xét xử tại Tòa án tối cao Hong Kong sẽ là một đòn đánh mạnh vào mối quan hệ giữa quan chức và tỷ phú ở Hong Kong.

Ông Hui và hai anh em họ Kwok cùng với hai thương gia khác bị bắt và truy tố với hàng loạt vi phạm liên quan tới thanh toán và những khoản vay không bảo đảm lên tới 34 triệu đô la Hong Kong.

Sắp xét xử vụ án tham nhũng lớn nhất Hong Kong - 1

Hai tỷ phú Raymond Kwok (trái) và Thomas Kwok liên quan tới vụ án tham nhũng lớn nhất Hong Kong.

Bản cáo trạng của Viện kiểm sát Hong Kong cho biết, ông Hui phải đối mặt với 8 tội danh, trong đó một số tội liên quan tới hành vi sai trái trong thời gian đương nhiệm, làm lợi cho tập đoàn Sun Hung Kai Properties và anh em họ Kwok, đổi lại ông nhận được những khoản hối lộ.

Những cáo buộc khác đối với ông Hui liên quan tới các căn hộ sang trọng được thuê miễn phí và chấp nhận những khoản vay không bảo đảm. Ông là cựu quan chức cấp cao nhất từ trước tới nay tại Hong Kong phải hầu tòa.

Thomas Kwok bị truy tối với 3 tội danh cố ý thực hiện những hành vi sai trái, trong khi Raymond Kwok bị cáo buộc với 4 tội danh về cung cấp sai thông tin.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị...
Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Bé trai 4 tuổi chết thảm chỉ vì mặc… áo 'sát nhân' có mũ Chiếc áo có mũ bình thường đã trở thành 'sát thủ' dẫn đết cái...
Mua xổ số để dạy chồng thói đam mê cờ bạc, bà vợ bất ngờ trúng giải độc đắc Một người phụ nữ ở Bắc Carolina, Mỹ đã quyết định dạy cho...