Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/01/2013 05:32 AM (GMT+7)

Sát nhân mang đầu óc bác học (Kỳ 2)

Chiếc giày đặc biệt được thiết kế riêng cho người bị dị tật đã vừa với chân của Rullfoff.

Tên trộm thứ 3

Bước tiếp theo là cần tìm ra danh tính của những tên trộm, đặc biệt là tên trộm còn lại nếu như 2 thi thể vừa được phát hiện là những kẻ thuộc băng trộm đó. Các thám tử đã tìm được nhiều đồ vật trong túi của bọn chúng, có thể cung cấp những phương hướng đầu tiên trong cuộc tìm kiếm. Những đồ vật này là: “6 chiếc khoá, một bức thư gửi tới một người là Henry Wilson, một mẩu giấy cuộn nhỏ, ghi tên và địa chỉ của William Thornton, một luật sư ở Brooklyn”.

Ngoài ra, trong túi của 1 thi thể đặc biệt còn có một cuốn sách nhỏ với tựa đề Napoleon’s Oraculum (còn có tên nữa là Book of Fate). Cuốn sách này viết về những phương thức giải đáp các nghi vấn về tương lai của một con người dựa trên năng lượng tiềm ẩn của hàng loạt những dấu chấm và dòng kẻ. Tương truyền, Napoleon đã rất tin cuốn sách này và thường xuyên nghiền ngẫm. Chính những bí quyết trong cuốn sách giúp hướng dẫn ông đi tới thành công. Cuốn sách được tìm thấy trong tủ sách của Napoleon sau thất bại của ông ở Leipzig vào năm 1813. Cũng theo lời đồn đại, một đoàn thám hiểm người pháp đã tìm thấy nguyên bản cuốn sách này ở lăng mộ pharaoh vào năm 1801, sau đó được dịch ra và Napoleon dựa trên những đó mà có thể tiên đoán về tương lai mình thành công hay thất bại. Sau này, cuốn sách được nhân rộng và trở thành một “cẩm nang” của tên trộm này.

Thêm vào đó, còn có một đồ vật nữa bọn trộm để rơi lại ở cửa tầng hầm của nhà Halbert và trở nên vật đáng được quan tâm hơn: một đôi giày nam hiệu Oxfords được thiết kế đặc biệt, dành riêng cho người có tật ở chân trái. Những người trong nhà Halbert không có đôi giày này, vì thế cảnh sát cho rằng nó có liên quan tới nhóm trộm. Tuy nhiên, khi xem xét lại, chân của 2 thi thể bị chìm dưới nước lại không hề có dấu hiệu bị tật nên có thể nó thuộc về kẻ còn lại. Dấu hiệu đầu tiên về tên trộm thứ 3 là: Hắn bị dị tật ở chân.

Thật bất ngờ, sau khi Rulloff được thả và đi khuất thì một người bỗng nhớ lại và báo tin khá dị thường về hắn. Đó là Rulloff bị mất ngón chân cái và có một vài vết u trên chân. Đôi giày mới tìm được này có vẻ rất phù hợp với đôi chân của hắn. Cảnh sát vội vã đổ ra đường tìm hắn và thấy rằng hắn đang đi rất nhanh trên đường, cứ như vội vã rời Binghamton càng nhanh càng tốt.

Rullfoff bị cảnh sát đưa trở lại thị trấn để thử đôi dài. Điều tuyệt vời là đôi giày rất phù hợp với chân của hắn. Tuy nhiên, với lập luận và chứng cứ như thế này thì không đủ hiệu lực để quy kết tội giết người cho người vừa chân một đôi giày. Và một lần nữa, cảnh sát dường như lại thua cuộc và phải để hắn ra đi.

Nhưng có thêm một tình tiết nữa. Đó là trong túi của Rullfoff có một chiếc vé tàu đi tới Batavia trong khi 2 kẻ chết đuối cũng có tấm vé đi tới đây. Nhưng điều này cũng có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên và cũng không thể xem là bằng chứng để buộc tội ai đó.

Các điều tra viên cho rằng, nếu biết được danh tính của hai tên trộm chết đuối, họ có thể trả lời được câu hỏi liệu Rulloff có mối quan hệ gì với chúng hay không. Do vậy, họ tập trung làm rõ vấn đề này, đồng thời chưa cho phép Rulloff rời đi.

Cảnh sát sẽ làm gì để tìm ra sự liên hệ giữ Rulloff và 2 tên trộm bị chết đuối? Mời các bạn đón đọc Sát nhân mang đầu óc bác học (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 13/1/2013.

Mai Tân (Theo Trutv)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...