Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 27/10/2018 22:30 PM (GMT+7)

Sẽ có em bé đầu tiên sinh ra trên vũ trụ vào năm 2024

Ý tưởng sinh em bé ngoài vũ trụ được xem như một bộ phim khoa học viễn tưởng bom tấn của Hollywood. Nhưng một công ty của Hà Lan đang khiến cả thế giới xôn xao khi công bố kế hoạch đầy tham vọng này.

SpaceLife Origin (Nguồn gốc sự sống ngoài không gian), một công ty có trụ sở ở North Brabant, Hà Lan, vừa mới công bố các kế hoạch đầy táo bạo của mình, với mục tiêu tạo ra thế hệ người đầu tiên chào đời trong vũ trụ vào năm 2024.  

Mục đích của kế hoạch Missions Program 2020-2024 là nhằm thiết lập sự sống bền vững ngoài Trái Đất.

“Nếu loài người muốn trở thành những sinh vật đa hành tinh, thì chúng ta cần phải học cách sinh sản ngoài không gian”, ông Kee Mulder CEO và cũng là người sáng lập SpaceLife Origins, cho biết.

Sẽ có em bé đầu tiên sinh ra trên vũ trụ vào năm 2024 - 1

SpaceLife Origin cho biết, nếu muốn thiết lập sự sống bền vững ngoài Trái đất thì con người buộc phải học cách sinh con trên vũ trụ.

Để chứng minh sự nghiêm túc của mình, công ty SpaceLife Origin tuyên bố rằng, họ đang hoàn thiện một chiếc “Lồng ấp phôi vũ trụ” thiết bị sẽ mang theo trứng và tinh trùng của người bay vào không gian vào năm 2021. Công ty này sẽ tạo ra môi trường trọng lực bình thường bên trong lồng ấp, để tránh những vấn đề tiềm ẩn do môi trường không trọng lượng gây ra.

Khi giai đoạn này hoàn thiện,  công ty cho biết, đó cũng là thời điểm  phôi sẽ được thụ tinh và bắt đầu phát triển cho dù chi tiết của giai đoạn này thế nào vẫn còn khá mơ hồ.

Sau 4 ngày, lồng ấp trên sẽ quay trở về Trái Đất và việc mang thai cũng như sinh em bé thực sự sẽ diễn ra với một ứng viên phù hợp, mà công ty tìm được. Sau đó, nếu mọi thứ suôn sẻ, em bé chào đời ngoài không gian đầu tiên trên thế giới sẽ cất tiếng khóc vào năm 2024.

Sẽ có em bé đầu tiên sinh ra trên vũ trụ vào năm 2024 - 2

5 bước để sinh em bé ngoài không gian theo kế hoạch của SpaceLife Origin gồm: Mang thai - Bay vào không gian - Sinh con - Kiểm tra y tế trước khi trở về Trái Đất - trở về Trái Đất.

“Trong sứ mệnh 24-36 giờ, một phụ nữ sẽ lâm bồn ở độ cao 402.34km, phía ngoài Trái Đất cùng với sự hỗ trợ của một nhóm y bác sĩ được đào tạo tốt vào bậc nhất thế giới”, một người phát ngôn của SpaceLife Origin cho biết. “Một quy trình được chuẩn bị và giám sát chặt chẽ tương tự kiểu tiêu chuẩn châu Âu sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra với cả mẹ và bé, giống như khi họ ở trên mặt đất”.

Và tất nhiên, giá của việc sinh một em bé ngoài không gian cũng chẳng hề rẻ. SpaceLife Origin tiết lộ rằng, riêng việc thụ tinh ngoài vũ trụ rơi vào khoảng từ 250.000 USD cho tới 5 triệu USD và có lẽ, việc sinh một em bé ngoài Trái Đất sẽ còn tốn kém hơn nhiều, mặc dù công ty chưa ước tính cụ thể.

Bất chấp điều này, SpaceLife Origin vẫn sẽ tìm kiếm ứng viên tình nguyện vào năm 2022. Để đạt điều kiện ứng tuyển, người mẹ phải từng trải qua hai lần sinh con suôn sẻ nhằm giảm nguy cơ cho mẹ và bé.

Hoài Thanh (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...