Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/11/2017 17:11 PM (GMT+7)

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sử dụng chiếc siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Guard Pullman do Đức chế tạo có khả năng chống lại mọi cuộc tấn công bằng vũ khí cá nhân.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 1

Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sử dụng chiếc siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Guard Pullman do Đức sản xuất riêng. Siêu xe chở Tổng thống Putin được gọi là "Kortezh". Ảnh: Sputnik.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 2

S600 Guard Pullman của Tổng thống Putin được thiết kế dài hơn so với các phiên bản thương mại. Xe được bọc thép chắc chắn theo tiêu chuẩn chống đạn B6 không thể xuyên thủng bằng vũ khí cá nhân. Ảnh: Sputnik.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 3

Ngoài ra, chiếc limo của Tổng thống Putin còn được trang bị hệ thống gây nhiễu, hệ thống phòng thủ chống lại cuộc tấn công bằng vũ khí dẫn đường. Bên trong có thiết bị liên lạc vệ tinh mã hóa giúp duy trì liên lạc giữa tổng thống và các quan chức ở mọi nơi. Ảnh: Flickr.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 4

Xe được trang bị lốp "run-flat" có thể tiếp tục di chuyển ở tốc độ cao ngay cả khi bị bắn thủng. Bình xăng có khả năng tự hàn khi bị bắn thủng. Ngoài ra, xe còn được trang bị nhiều tính năng an toàn theo tiêu chuẩn của Cơ quan An ninh Liên bang. Ảnh: Enca.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 5

Tương tự The Beast của tổng thống Mỹ, Kortezh của Tổng thống Putin cũng có chuyên cơ riêng. Mỗi khi Tổng thống Putin công du nước ngoài, siêu xe này sẽ được chở đến nước đó bằng chuyên cơ Il-76MD của Không quân Nga. Ảnh: Không quân Nga.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 6

Siêu xe của Tổng thống Putin và đoàn hộ tống sẽ được máy bay Il-76 chở đến quốc gia mà tổng thống sẽ thăm vài ngày trước chuyến thăm chính. Chiếc S600 luôn đậu sẵn dưới đường băng chờ Tổng thống Putin khi chuyên cơ Il-96-300PU hạ cánh. Ảnh: RT.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 7

Nga cũng không sử dụng phương tiện ở quốc gia sở tại để đưa đón Tổng thống Putin. Toàn bộ phương tiện đi lại và hộ tống cho ông chủ Điện Kremlin được đưa từ Nga đến bằng chuyên cơ Il-76MD của Không quân Nga. Ảnh: Tasnimnews.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 8

Siêu xe S600 cùng các quan chức, mật vụ chờ Tổng thống Putin bước xuống từ chuyên cơ Il-96-300PU trong chuyến thăm Trung Quốc vào tháng 9. Từ những năm 1990, lãnh đạo Nga đã chuyển sang dùng xe của Đức thay cho phương tiện sản xuất trong nước không đáp ứng được chất lượng. Ảnh: Global Times.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 9

Lãnh đạo Liên Xô cũ sử dụng siêu xe chống đạn ZIL-41047 sản xuất trong nước. Tuy nhiên, mẫu xe này có thiết kế lạc hậu, độ tiện nghi và sang trọng không bằng các mẫu xe nước ngoài. Từ thời Tổng thống Boris Yeltsin đã chuyển sang dùng Mercedes S-class, phiên bản W140 của Đức, về sau được thay thế bằng phiên bản W221. Ảnh: Wikipedia.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 10

Năm 2012, Hãng ZIL giới thiệu siêu xe chống đạn ZIL-4112R dành cho Tổng thống Putin. Nhà sản xuất mất 6 năm để chế tạo mẫu xe này. Xe được trang bị nhiều công nghệ phòng thủ hiện đại, nội thất sang trọng. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn giữ thiết kế như các mẫu ZIL trước đó nên chưa chiếm được cảm tình của ông Putin. Ảnh: Wikipedia.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 11

ZIL-4112R vẫn được đưa vào đội xe của tổng thống nhưng ông Putin hầu như không đụng đến chiếc xe này. Người đứng đầu Điện Kremlin vẫn chọn chiếc S600 cho các chuyến công du trong và ngoài nước. Ảnh: FavCars.com.

Siêu xe chống đạn triệu đô của Tổng thống Putin - 12

Đầu năm 2016, Viện Nghiên cứu Ôtô NAMI đã giới thiệu mẫu siêu xe Kortezh thế hệ tiếp theo cho Tổng thống Putin. Mẫu xe mới có thiết kế tương tự Roll-Royce Phantom hạng sang. Theo Sputnik, siêu xe limo mới của Tổng thống Putin hợp tác sản xuất với Porsche của Đức và dự kiến được đưa vào sử dụng từ năm 2018. Ảnh: NAMI.

Theo Trung Hiếu (Zing)

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng thiết thực của AI trong cuộc sống Không chỉ tạo ra cơn sốt về công nghệ, AI còn đặt viên gạch...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Bí ẩn lời nguyền 'kim cương xanh đẫm máu' Một đêm vào năm 1989, một công nhân người Thái chăm sóc khu...