Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/09/2015 00:50 AM (GMT+7)

Singapore đáng sống nhất đối với người nước ngoài

Singapore đang được xem là quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới đối với người nước ngoài vì cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chất lượng cuộc sống tốt và nền kinh tế ổn định.

Đó là kết quả một cuộc khảo sát vừa được ngân hàng HSBC (Anh) công bố hôm 23-9. Xếp sau Singapore lần lượt là New Zealand, Thụy Điển, Bahrain, Đức, Canada, Úc…

Singapore đáng sống nhất đối với người nước ngoài - 1

59% người nước ngoài tin rằng Singapore là nơi tuyệt vời để phát triển sự nghiệp Ảnh: The Straits Times

Theo đài Channel NewsAsia (Singapore), cuộc khảo sát được thực hiện trên 21.950 người từ 39 quốc gia, dựa trên các tiêu chí về triển vọng nghề nghiệp, tài chính tốt, chất lượng cuộc sống. Kết quả cho thấy khoảng 79% người nước ngoài sống tại Singapore tin tưởng vào nền kinh tế của nước này.

59% người tin rằng Singapore là nơi tuyệt vời để phát triển sự nghiệp và 53% người thừa nhận học được những kỹ năng mới ở đảo quốc sư tử hơn là tại quê nhà. Khoảng 65% người cảm thấy sức khỏe và chất lượng sống của gia đình họ được cải thiện khi đến Singapore.

Mặc dù chi phí khá đắt nhưng có đến 66% người đánh giá cao chất lượng giáo dục tại Singapore trong lúc 57% người cho biết dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa ở Singapore. Ngoài ra, 87% người đánh giá Singapore là nơi thích hợp để khởi nghiệp.

Theo Xuân Mai (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Startup táo bạo thiết kế khẩu trang chống ô nhiễm, giá 5 triệu đồng/chiếc Dù chưa thu hút được nhà đầu tư nào ở Châu Á, nhưng startup...
Trước năm 2100, loài người làm được gì? Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt...
Thu khí CO2 để khai thác dầu Lượng CO2 thu được từ không khí sẽ được dùng để khai thác...
Công nghệ phát hiện tài xế say rượu trong vòng 1 giây Khi tài xế vào xe, hệ thống DADSS sẽ đo nồng độ cồn trong...