Tháng 12, 2016
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/10/2013 08:48 AM (GMT+7)

Snowden bị bắt gặp đi mua sắm tại Nga?

Một trang tin tức của Nga ngày hôm qua (7/10) đã đăng bức ảnh được cho là cựu nhân viên tình báo Edward Snowden.

Trong bức ảnh mờ được đăng trên trang tin Life News, một người đàn ông ăn mặc bình thường cùng một cặp kính chống nắng đeo trên đầu đang đẩy một chiếc xe chở đầy thực phẩm băng qua đường. Biển số xe ô tô và biển báo vạch qua đường cho thấy bức ảnh được chụp một địa điểm ở Nga.

“Bức ảnh được chụp tại Moscow”, trang tin tức Life News, có quan hệ thân thiết với điện Kremlin và các cơ quan an ninh, cho biết.

Chưa có báo cáo nào về sự xuất hiện trở lại của Snowden kể từ khi cựu điệp viên Mỹ rời khỏi sân bay Sheremetyevo ở Moscow vào ngày 1/8, sau khi được cấp quyền tị nạn tạm thời tại Nga trong vòng 1 năm, bất chấp sự phản đối từ phía Washington.

Snowden bị bắt gặp đi mua sắm tại Nga? - 1

Bức ảnh đăng trên trang tin Life News cho rằng Snowden đang đi mua sắm tại Nga

Cựu nhân viên Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã bị Mỹ truy nã sau khi tiết lộ thông tin bí mật về chương trình do thám của Cơ quan an ninh quốc gia (NSA).  Luật sư Anatoly Kucherena tại Nga của Snowden cho biết, Snowden đang sống tại một địa điểm bí mật vì lo ngại bị các nhân viên an ninh Mỹ phát hiện. Luật sư này cũng từ chối khẳng định Snowden đang sống tại Moscow.

“Bức ảnh không cho thấy địa điểm hay bất cứ điều gì ngoài những con số trên biển xe ô tô”, Kucherena cho biết. Luật sư này nói thêm rằng nếu bức ảnh cũng không cho thấy những vệ sĩ luôn đi theo bảo vệ Snowden.

Hiện chưa rõ bức ảnh được chụp khi nào, nhưng nó dường như được chụp cách đây vài tuần vì hiện đang mùa thu ở Nga và bức ảnh cho thấy lá cây vẫn màu xanh. Trang tin Life News nói họ đã phải trả 3.000 USD cho bức ảnh này được đăng tải qua một trang web khác.

Huy Phong (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

2016 sắp hết, bồi hồi nhìn lại những khoảnh khắc gây chấn động của thế giới Reuters vừa tổng hợp lại nhiều khoảnh khắc và sự kiện quan...
Địa chấn châu Âu: Thủ tướng Ý từ chức Thủ tướng Ý Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau khi thất...
Không tượng đài, tên đường mang tên Fidel Castro Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 3-12 tuyên bố dự luật mới...
Đau lòng những vụ trẻ chết thảm trong xe ô tô do bố mẹ đãng trí Tình trạng trẻ tử vong do bị bố mẹ, người thân bỏ quên trên...