Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 15/08/2015 18:57 PM (GMT+7)

Số người thiệt mạng trong vụ nổ Thiên Tân tăng mạnh

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ ở một khu công nghiệp thuộc thành phố cảng Thiên Tân Trung Quốc đã lên tới 85 người. Thông báo trước đó cho biết số người chết là 56.

Tân Hoa xã sáng nay, 15/8 dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, trong số 85 người chết có 21 lính cứu hỏa.

Cũng theo nguồn tin, khoảng 700 người hiện đang được tiến hành cấp cứu tại nhiều bệnh viện của Thiên Tân với các chấn thương khác nhau.

Trước đó đêm 12/8, hai vụ nổ nối tiếp nhau xảy ra ở một nhà kho chứa gas và hóa chất độc hại tại cảng Thiên Tân, cách Bắc Kinh khoảng 120km về phía Đông Nam.

Theo trung tâm địa chấn Trung Quốc, sức mạnh của một trong hai vụ nổ tương đương với 21 tấn thuốc nổ TNT.

Số người thiệt mạng trong vụ nổ Thiên Tân tăng mạnh - 1

Trong một diễn biến liên quan. Người đứng đầu Cục bảo vệ môi trường của Thiên Tân sáng nay, 15/8, thừa nhận không khí lúc này tại khu vực xảy ra vụ nổ tương đối độc hại.

Nguồn tin khác cho biết, lực lượng chức năng đang cố gắng di dời 700 tấn natri cyanua - một loại chất kịch độc có khả năng gây tử vong nhanh chóng.

Trước đó, vào hôm qua 14/8, các chuyên gia về an toàn hóa chất cho rằng, lính cứu hỏa Thiên Tân có thể đã vô tình gây ra hai vụ nổ lớn do phun nước vào chất calcium carbide.

Theo các chuyên gia, calcium carbide phản ứng với nước tạo ra acetylene, một chất khí không màu, gây nổ. Tuy nhiên, nhà chức trách Trung Quốc cho rằng, hiện vẫn chưa thể xác định nguyên nhân thực sự gây ra vụ nổ kinh hoàng trên.

Đến thời điểm hiện tại, khoảng 200 chuyên gia về vật liệu hạt nhân và sinh hóa đã được điều tới Thiên Tân để hỗ trợ cuộc điều tra.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong/ Tân Hoa Xã)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...