Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 14/01/2013 19:27 PM (GMT+7)

Sở thích lập dị của các tỷ phú

Chỉ ăn thịt của con vật tự tay mình giết, chinh phục sao Hỏa, rất giàu có nhưng lại vô gia cư… là một số sở thích của những tỷ phú nổi tiếng thế giới.

1. Mark Zuckerberg

Tài sản ròng 9,4 tỷ USD

Nếu trở thành tỷ phú ở tuổi 23 và lọt vào nhóm 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới, bạn có thể tham dự những cuộc họp cực kỳ trang trọng với một chiếc áo có mũ kiểu suồng sã. Nhưng đó không phải là điểm dị thường duy nhất của nhà đồng sáng lập mạng xã hội Facebook.

Zuckerberg còn tuyên bố chỉ ăn thịt từ con vật mà anh ta tự tay giết mổ.

Sở thích lập dị của các tỷ phú - 1

Nhà đồng sáng lập Facebook thường chỉ mắc kiểu áo cực kỳ suồng sã

2. Richard Branson 

Tài sản ròng 4,2 tỷ USD

Có lẽ việc sở hữu hòn đảo nhiệt đới Necker Island để chạy trốn khỏi thế giới giàu có là không đủ đối với tỷ phú người Anh. Giờ đây, Banson muốn chinh phục sao Hỏa.

Tỷ phú này đã mở công ty du lịch Virgin Galactic để đưa người lên Hành tinh Đỏ. Danh sách hành khách đăng ký ngày càng dài thêm, và đến nay đã có 500 người sẵn sàng chu du trong dải ngân hà.

Sở thích lập dị của các tỷ phú - 2

Tỷ phú người Anh đang điều hành công ty cung cấp dịch vụ đưa người lên sao Hỏa

3. Yuri Milner

Tài sản ròng 1 tỷ USD

Sau khi đầu từ vào nhiều công ty kỹ thuật số, bao gồm 200 triệu USD vào Facebook và 800 triệu USD vào Twitter, nhà tư sản mạo hiểm người Nga quyết định cạnh tranh với Alfred Nobel. Bằng cách nào?

Bằng cách thành lập Giải thưởng vật lý cơ bản. Đến nay thì đây là giải thưởng nghiên cứu nhiều tiền nhất, với 3 triệu USD cho mỗi người chiến thắng, trong khi giải Nobel chỉ có 1,2 triệu USD.

Sở thích lập dị của các tỷ phú - 3

Tỷ phú người Nga lập ra giải thưởng khoa học "hoành tráng" hơn cả giải Nobel

4. Peter Thiel

Tài sản ròng: 1,5 tỷ USD

Dự án nghiên cứu siêu trí tuệ, dự án thành phố nổi trên mặt biển, hay hay phương thuốc giúp con người không già theo tuổi tác đều lập dị như chính tác giả của nó, tức doanh nhân Mỹ gốc Đức Peter Thiel.

Thiel chính là người sáng lập cổng thanh toán trực tuyến Paypal, nhưng sau đó đã bán lại cho người khác để đầu tư vào Facebook. Những kinh nghiệm đó vẫn chưa khiến Thiel thôi mơ đến những điều khác thường.

Sở thích lập dị của các tỷ phú - 4

Thiel là tác giả của những dự án siêu tưởng


5. Roman Abramovich

Tài sản ròng: 13,4 tỷ USD

Sở hữu CLB bóng đá Chelsea FC chỉ là một trong những sở thích của ông trùm người Nga. Abramovich còn có cả một bến chứa đầy du thuyền xa xỉ.

Eclipse, du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới, được trang bị cả sân đỗ trực thăng, bể bơi, và hệ thống vũ khí hạng quân sự kèm theo tàu ngầm tư nhân. Để tránh nhiều con mắt tò mò, đại gia này đã sử dụng cả hệ thống chống cánh săn ảnh chụp trộm.

Sở thích lập dị của các tỷ phú - 5

Ông chủ CLB bóng đá Chelsea sở hữu cả đội du thuyền xa xỉ

6. Nicolas Berggruen

Tài sản ròng: 2,3 tỷ USD

Nhà sáng lập và chủ tịch của công ty đầu tư Berggruen Holdings được gọi là “tỷ phú vô gia cư” vì ông chỉ thích ở trong khách sạn và qua đêm trong túi ngủ. Ông dự định sẽ tặng tài sản của mình cho nhiều quỹ từ thiện.

 Sở thích lập dị của các tỷ phú - 6

Tỷ phú này không có nơi nào được gọi là nhà

Trúc Quỳnh (theo The Economic Times)

Tin đọc nhiều

Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Xuất hiện 'Tam giác quỷ Bermuda trong không gian' "Tam giác quỷ Bermuda trong không gian" là biệt danh dành cho...