Tháng 06, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 24/10/2013 14:10 PM (GMT+7)

Súng bắn dưới nước độc đáo của đặc nhiệm Nga

Đặc nhiệm Nga sắp được trang bị một loại vũ khí độc đáo có thể bắn được trên cạn và dưới nước với hiệu quả ngang ngửa súng AK-47.

Các nhà sản xuất vũ khí Nga vừa giới thiệu một công nghệ hiện đại hoàn toàn mới, đó là khẩu súng máy đầu tiên trên thế giới có khả năng bắn được cả trên cạn và dưới nước. Loại súng mới này sẽ sớm được trang bị cho lực lượng đặc nhiệm của Nga.

Được thiết kế bởi Cục Thiết kế Vũ khí Tula, loại súng độc đáo mang tên “ADS” này có thể bắn được dưới nước và trên cạn bằng loại đạn 5,45 mm đặc biệt có kích thước phù hợp với hộp tiếp đạn tiêu chuẩn của súng AK.

Súng bắn dưới nước độc đáo của đặc nhiệm Nga - 1

Loại súng mới ADS có thể bắn được cả trên cạn và dưới nước

Ông Nikolay Komarov, Trưởng phòng Quan hệ kinh tế nước ngoài của nhà sản xuất vũ khí Tula cho biết: “Trước đây, biệt kích Nga chiến đấu dưới nước sẽ phải sử dụng 2 loại vũ khí, đó là súng AK để bắn trên cạn và súng bắn dưới nước kiểu cũ của Liên Xô. Còn giờ đây, với loại vũ khí mới này, tất cả những gì họ phải làm là thay hộp tiếp đạn đặc biệt để bắn được dưới nước.”

Loại súng này cũng được trang bị ống phóng lựu 40 mm, tạo nên hỏa lực mạnh cho lực lượng biệt kích. Các nhà chế tạo cho hay loại vũ khí ADS mới này có độ chính xác và hiệu quả còn cao hơn cả khẩu súng huyền thoại AK-47.

Loại vũ khí độc nhất vô nhị này được giới thiệu tại triển lãm vũ khí quốc tế lần thứ 17 tại Moscow (Interpolitex 2013) và trong tương lai gần nó sẽ được trang bị cho quân đội Nga.

Súng bắn dưới nước độc đáo của đặc nhiệm Nga - 2

Súng ADS được trưng bày tại triển lãm Interpolitex

Trọng lượng của khẩu súng này tính cả ống phóng lựu là khoảng 4,6 kg. Súng ADS sử dụng đạn cỡ 5,45x39 mm và có tốc độ bắn 800 phát/phút với tầm bắn trên cạn là 500 mét.

Tầm bắn hiệu quả của loại súng này ở dưới nước khi sử dụng loại đạn đặc biệt là khoảng 25 mét tại độ sâu 30 mét. Loại đạn bắn dưới nước đặc biệt này rất giống với loại đạn tiêu chuẩn 5,45 mm, chỉ khác ở hình dáng của đầu đạn và chiều dài của cả viên đạn.

Loại súng này đã được Tula thử nghiệm thành công ở các đơn vị hải quân đặc biệt của quân đội Nga và sẽ được Rosoboronexport chịu trách nhiệm quảng bá và xuất khẩu đi nước ngoài.

Triển lãm vũ khí quốc tế Interpolitex 17 năm nay giới thiệu các công nghệ vũ khí mới nhất cho lực lượng cảnh sát và quân đội cũng như các thiết bị y tế phục vụ cho tình huống khẩn cấp. Hơn 60 nhà chế tạo vũ khí đến từ 23 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đã tham gia triển lãm này.

Trí Dũng (Theo RT)

Tin đọc nhiều

Bé trai 38 ngày tuổi cứu cả nhà thoát chết vụ lở đất kinh hoàng Cặp vợ chồng trẻ đã may mắn thoát chết nhờ chính đứa con mới...
Triều Tiên tuyên bố đanh thép về đàm phán với Hàn Quốc Truyền thông Triều Tiên hôm 25/6 tuyên bố các chương trình...
Sếp CIA tiết lộ "tâm sự" của TT Donald Trump về Triều Tiên Trong buổi phỏng vấn với kênh truyền hình MSNBC phát sóng...
Kịch bản Nga-Mỹ đại chiến trên bầu trời Syria Nếu xung đột Nga-Mỹ nổ ra ở chiến trường Syria, các loại vũ...