Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 27/02/2014 09:21 AM (GMT+7)

Syria: Một lữ đoàn phiến quân bị xóa sổ

175 phiến quân Hồi giáo đã bị tiêu diệt trong một trận phục kích quy mô lớn của quân đội chính phủ Syria sau khi nhận được tin tình báo.

Ngày 26/2, hãng thông tấn quốc gia SANA của Syria cho biết quân đội nước này vừa tổ chức một trận phục kích quy mô lớn ở một địa điểm gần thủ đô Damascus, tiêu diệt 175 phiến quân Hồi giáo.

Vụ phục kích lớn nhất và gây thiệt hại nặng nề nhất cho lực lượng nổi dậy Syria trong nhiều tháng qua diễn ra ở Đông Ghouta, một cứ điểm mạnh của quân nổi dậy, nơi tập trung nhiều lực lượng phiến quân Hồi giáo có nguồn gốc từ nước ngoài.

Syria: Một lữ đoàn phiến quân bị xóa sổ - 1

Quân đội Syria tổ chức phục kích sau khi nhận được tin tình báo

SANA cho biết tình báo quân sự Syria đã phát hiện ra nhiều nhóm phiến quân đang cùng di chuyển về một địa điểm nên đã thông báo cho lực lượng quân đội. Một đơn vị quân đội đã bí mật di chuyển đến Đông Ghouta để bố trí trận địa phục kích.

Sau khi các chiến binh trong Lữ đoàn Hồi giáo thuộc 2 nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nursa và Liwa al-Islam lọt vào trận địa phục kích, quân đội Syria đã nổ súng và tiêu diệt 175 tên, trong đó chủ yếu là người Arập Xê-út, Qatar và Chechnya, làm bị thương nhiều tên khác.

Syria: Một lữ đoàn phiến quân bị xóa sổ - 2

Nhiều xác chết nằm la liệt tại trận địa phục kích

Quân đội cũng đã tịch thu toàn bộ vũ khí của lữ đoàn khủng bố này. SANA đã đăng một số hình ảnh cho thấy nhiều thi thể phiến quân nằm chết la liệt tại trận địa phục kích.

Al-Nusra là tổ chức khủng bố thân Al-Qaeda chính thức ở Syria với mục tiêu lật đổ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad để thành lập một quốc gia Hồi giáo.

Một nguồn tin bên trong chính phủ Syria cho biết đa phần các chiến binh trong lữ đoàn này là người Arập Xê-út và Jordan, những người đã vượt biên vào Syria từ hướng Jordan trong ngày hôm đó.

Syria: Một lữ đoàn phiến quân bị xóa sổ - 3

Hầu hết phiến quân bị tiêu diệt là người nước ngoài

Nhiều chiến binh thánh chiến nước ngoài đã vượt biên vào Syria để trợ giúp phe nổi dậy ở đây tấn công quân đội chính phủ tại Đông Ghouta nhằm phá vỡ vành đai kiểm soát của chính phủ xung quanh thủ đô.

Được biết phe nổi dậy ở Syria đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc tấn công quy mô lớn vào khu vực ngoại ô thủ đô Damascus để giải cứu cho đồng bọn đang bị quân đội chính phủ bao vây.

Syria: Một lữ đoàn phiến quân bị xóa sổ - 4

Quân nổi dậy Syria trong một trại huấn luyện

Nhiều cơ quan truyền thông thân Syria cho biết một số quốc gia phương Tây và Arập đang đẩy mạnh hoạt động hậu thuẫn cho phe nổi dậy ở Syria, chủ yếu là ở tỉnh Daraa, nơi giáp biên với Jordan.

Hàng ngàn chiến binh nổi dậy Syria đã được huấn luyện đặc biệt tại các trại huấn luyện trên biên giới với Jordan. Sau thời gian huấn luyện, các chiến binh này đang chuẩn bị phát động tấn công vào thủ đô Damascus, cách đó chỉ khoảng 98 km.

Trí Dũng (Theo AFP)

Tin đọc nhiều

Nếu nghĩ trồng cây trong nhà có thể lọc sạch không khí, bạn đã sai Tốc độ làm sạch các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi của thực vật...
Đã tìm ra cách tiêu diệt mọi loại ung thư? Nghiên cứu mới do một công ty công nghệ sinh học tại...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Sao Thủy đi ngang Mặt Trời, có thể quan sát được từ Trái Đất Con người có thể quan sát được sao Thủy bằng mắt thường khi...