Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 00:04 AM (GMT+7)

Tá hỏa vì một loạt bể bơi đầy nước tiểu

Trong đợt kiểm tra 6 bể bơi công cộng tại Bắc Kinh (Trung Quốc), các quan chức y tế thành phố đã đo được lượng nước tiểu tại 3 bể bơi không đạt chuẩn.

Tá hỏa vì một loạt bể bơi đầy nước tiểu - 1

Theo tiêu chuẩn quốc gia, các bể bơi tại Trung Quốc chỉ được phép chứa không quá 3,5mg urê trên một lít nước. Tuy nhiên, tại một trong các bể ít nước tiểu nhất, lượng urê cũng tới 20mg/l nước, gấp gần 6 lần so với mức cho phép.

Báo Smcp dẫn lời các chuyên gia y tế cho biết, lượng urê trong nước vượt quá tiêu chuẩn không gây nguy hại cho sức khỏe con người nhưng gây mùi khó chịu. Và chính nước tiểu là thủ phạm gây ra tình trạng cay mắt chứ không phải clo.

"Khi chúng ta đi bơi và chúng ta phàn nàn việc bị đau mắt đỏ. Đó là vì những người đi bơi đã tè bậy trong nước", bà Michele Hlavsa ở Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cho biết.

"Nitơ trong nước tiểu kết hợp với clo hình thành cái được gọi là chloramin và thực tế chloramin là nguyên nhân gây đau mắt đỏ chứ không phải bản thân clo". Bà cũng nói thêm, bể bơi càng nhiều mùi clo thì càng có nhiều nước tiểu trong đó.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...