Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/11/2015 13:37 PM (GMT+7)

Tai nạn thang cuốn ở Trung Quốc, 16 học sinh nhập viện

16 học sinh tiểu học tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đã phải nhập viện do xô đẩy nhau trong thang cuốn tại một trung tâm mua sắm ở nước này.

Dailymail đưa tin, vào sáng 9/10, một trường tiểu học ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại. Khoảng 40-45 em học sinh được đưa đến khu vui chơi nằm trong trung tâm thương mại.

Các em học sinh xếp hàng để lên thang cuốn, tuy nhiên, do cửa vào khu vui choi đóng khiến các em học sinh bị tắc lại, không thể di chuyển.

Tai nạn thang cuốn ở Trung Quốc, 16 học sinh nhập viện - 1

Một em học sinh bị thương phải nhập viện cấp cứu

Tai nạn thang cuốn ở Trung Quốc, 16 học sinh nhập viện - 2

Có 16 em học sinh bị thương trong vụ tai nạn thang cuốn này

Vụ tai nạn xảy ra khi một học sinh bất ngờ ngã về phía sau khiến các em khác bị xô đẩy và trượt ngã. Một giáo viên tên Chen đã cố gắng ấn nút khẩn cấp để tắt thang cuốn nhưng không được.

Có tổng cộng 16 học sinh bị thương, trong đó có 5 em bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện trong thành phố Nam Kinh để cấp cứu. 

Tai nạn thang cuốn ở Trung Quốc, 16 học sinh nhập viện - 3

Tai nạn thang cuốn ở Trung Quốc, 16 học sinh nhập viện - 4

Tai nạn thang cuốn ở Trung Quốc, 16 học sinh nhập viện - 5

Ngay sau đó, khu vực thang máy đã bị phong tỏa. Đại diện nhà trường đã liên lạc với các phụ huynh và gửi lời xin lỗi tới gia đình các em học sinh.

Trước đó, hàng loạt vụ tai nạn thang cuốn nghiêm trọng đã xảy ra tại Trung Quốc. Vụ đầu tiên là trường hợp một bà mẹ 30 tuổi đã bị thang cuốn 'nuốt chửng' sau khi đẩy con trai 3 tuổi ra ngoài an toàn tại trung tâm thương mại Anliang ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc hôm 26/7. Kết quả cuộc điều tra sau đó tiết lộ tấm ván bị lỏng và không được lắp đặt chắc chắn.

Tai nạn thang cuốn ở Trung Quốc, 16 học sinh nhập viện - 6

Hình ảnh vụ tai nạn thang cuốn khiến bà mẹ 30 tuổi tử vong hôm 26/7

Hai ngày sau, tại Trung tâm thương mại Sun Square ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, trong khi chơi trên thang máy đang hoạt động, em bé 1 tuổi bị ngã khiến tay trái bị cuốn vào khe hở giữa các bậc thang.

Tối ngày 1/8 vừa qua, một nhân viên tên Zhang tại khu trung tâm thương mại ở Công viên Trung Sơn, Trung Quốc đang bước lên thang cuốn và chuẩn bị lau dọn thì phần tiếp giáp giữa thang với tấm lót sàn bất ngờ sập xuống, khiến chân trái của anh kẹt vào trong. 

Hà Anh (Dailymail)

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Giải pháp đột phá giúp bảo quản sữa tươi đến 60 ngày Các nhà khoa học Úc đã tìm ra một kỹ thuật có thể kéo dài...