Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 22:10 PM (GMT+7)

Taliban ép bé gái 10 tuổi đánh bom tự sát

Hãng tin Khaama Press hôm 26-1 trích lời quan chức Afghanistan cho biết các tay súng Taliban buộc một bé gái 10 tuổi đánh bom tự sát nhằm vào lực lượng cảnh sát nước này.

Vụ việc xảy ra khi các nhân viên an ninh Afghanistan đang tuần tra trong một chiến dịch chống Taliban ở quận Dangam, tỉnh Kunar gần biên giới Pakistan. Theo cơ quan tình báo Afghanistan, bé gái được xác định là Gulsoom, bị bắt cóc tại Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand bất ổn.

Theo lời Gulsoom, em bị buộc mang một túi đầy chất nổ được điều khiển từ xa và tiến về một trạm kiểm soát an ninh của cảnh sát. Tuy nhiên, cô bé đầu hàng trước khi bom bị kích nổ.

Taliban ép bé gái 10 tuổi đánh bom tự sát - 1

Bé gái 10 tuổi bị Taliban ép đánh bom tự sát. Ảnh: EPA

Hồi năm 2011, Tổ chức Giám sát nhân quyền (HRW) cho biết Taliban đã ép buộc nhiều đứa trẻ chỉ từ 7 tuổi thực hiện các cuộc tấn công tự sát. HRW dẫn lời giám đốc của tổ chức tại châu Á, ông Brad Adams, cho rằng bất kỳ hoạt động chính trị hoặc quân sự nào lôi kéo hay ép buộc trẻ em làm “quả bom sống” cũng đều mất nhân tính.

Trong nhiều thập kỷ qua, chính quyền Afghanistan đã bắt giữ khoảng 250 trẻ em bị đào tạo để trở thành kẻ đánh bom liều chết cho Taliban, theo đài BBC.

Theo Xuân Mai (Người lao động/Sputnik News)

Tin đọc nhiều

Bộ ảnh Trái Đất tuyệt đẹp chụp từ ISS trong suốt 8 tháng qua Các phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế không chỉ là...
Những công nghệ chống hạn hán trong nông nghiệp đáng chú ý Tưới nhỏ giọt, khử mặn nguồn nước, hay lấy nước từ không khí...
Vòng tay thông minh hỗ trợ từ bỏ thói quen xấu Một vòng đeo tay thông minh đã được ra đời, với tính năng...
‘Vịt’ robot giúp nông dân Nhật diệt cỏ không cần hóa chất Robot Aigamo mô phỏng hoạt động tự nhiên của loài vịt, từ đó...