Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 05/07/2014 17:22 PM (GMT+7)

Taliban tấn công 400 xe chở nhiên liệu ở Afghanistan

Một cảnh sát Afghanistan cho biết, ít nhất 400 xe chở nhiên liệu và dầu đã bốc cháy vào đêm 4/7, rạng sáng 5/7 trong một bãi đậu xe ở thủ đô Kabul.

Sáng nay (5/7), ông Hashmat Stanikzai, phát ngôn viên của cảnh sát thành phố Kabul cho biết, vào khoảng 22h30 (giờ địa phương) đêm 4/7, ông nghe thấy 3 tiếng nổ lớn và sau đó, hàng trăm xe chở nhiên liệu bắt đầu bốc cháy. Lực lượng cứu hỏa đã mất cả đêm mà vẫn chưa dập tắt được ngọn lửa. Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Ông Stanikzai cũng cho hay, chưa có bất cứ báo cáo nào về số lượng thương vong và lực lượng cứu hộ đang nỗ lực hết sức để giảm thiểu thiệt hại.

Taliban tấn công 400 xe chở nhiên liệu ở Afghanistan - 1

Hiện đám cháy vẫn chưa được dập tắt

Người dân và các phóng viên địa phương đã đăng tải lên mạng xã hội những bức hình về vụ hỏa hoạn này. Qua đó, có thể thấy đây là một vụ cháy nổ rất lớn, lửa đỏ rực và khói đen bốc lên nghi ngút cả một góc trời.

Taliban tấn công 400 xe chở nhiên liệu ở Afghanistan - 2

Những chiếc xe tải chở nguyên liệu bị cháy đen sau vụ hỏa hoạn

Phát ngôn viên Zabihullah Mujahid của lực lượng Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công. Tuyên bố của Taliban gửi tới các phương tiện truyền thông cho hay, máy bay chiến đấu của lực lượng này đã khai hỏa bãi để xe có các xe tải cung cấp vật tư cho NATO.

Taliban tấn công 400 xe chở nhiên liệu ở Afghanistan - 3

Một vụ cháy xe tiếp vận cho NATO khác do Taliban gây ra ở huyện Behsud Jalalabad ngày 9/6

Trước đó, Taliban đã tiến hành không ít cuộc tấn công nhằm vào xe chở hàng tiếp vận cho lực lượng NATO tại Afghanistan, gây ra nhiều vụ cháy lớn. Điển hình như sáng 19/6/2014, các tay súng và phần tử đánh bom liều chết Taliban đã tấn công một căn cứ hậu cần của quân Mỹ ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan. Vụ tấn công khiến 37 chiếc xe tải chở nhiên liệu và các trang thiết bị khác của liên quân bị phá hủy.

Taliban đã tăng cường các cuộc tấn công tại Afghanistan kể từ khi lực lượng này bắt đầu cái gọi là “chiến dịch tấn công mùa Xuân” từ ngày 12/5 vừa qua.

Nguyễn Bình (Theo AP)

Tin đọc nhiều

Hiện tượng khoa học chưa giải thích được Đây là hiện tượng một người không thể kiểm soát được việc...
Trái Đất sẽ ra sao nếu không có gió? Nếu không có gió, Trái Đất sẽ trở thành một hành tinh có...
Nguyên nhân sao Hỏa có màu đỏ Bề mặt sao Hỏa chủ yếu chứa sắt. Khi sắt phản ứng với oxy...
Chi tiết bộ giáp đặc biệt của phi hành gia vừa lên trạm ISS Ngày 31/5, tàu Crew Dragon trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX...