Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 07/10/2014 09:48 AM (GMT+7)

Tàu chiến Hàn Quốc, Triều Tiên đấu súng trên biển

Vụ đấu súng diễn ra khi một tàu tuần tra Triều Tiên băng qua đường phân định trên biển Hoàng Hải.

Ngày 7/10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay tàu hải quân Hàn Quốc và Triều Tiên đã đấu súng với nhau sau khi một tàu tuần tra Triều Tiên vượt qua đường biên giới trên biển giữa hai nước.

Tàu chiến Hàn Quốc, Triều Tiên đấu súng trên biển - 1

Tàu chiến Hàn Quốc bắn đạn thật trên biển

Tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho hay: “Một tàu tuần tra của Triều Tiên đã vượt qua Đường Phân định phía Bắc (NLL) trên biển Hoàng Hải lúc 9:50 sáng nay. Để buộc tàu Triều Tiên rút lui, hải quân Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo. Tuy nhiên tàu Triều Tiên đã lập tức nổ súng bắn trả, buộc tàu chiến Hàn Quốc phải tiếp tục bắn”.

Sau một trận đọ súng ngắn gần đảo tiền tiêu Yeonpyeong, tàu tuần tra Triều Tiên rút lui, hai bên không có thiệt hại về người và phương tiện.

Vùng biển gần đảo tiền tiêu Yeonpyeong là nơi từng chứng kiến nhiều vụ đụng độ giữa hải quân hai nước khiến nhiều binh sĩ của cả hai bên thiệt mạng, khi tàu chiến Triều Tiên thường băng qua đường NLL vì họ không coi đây là đường biên giới trên biển.

Vụ đấu súng này diễn ra trong bối cảnh một đoàn quan chức cấp cao của Triều Tiên vừa có chuyến thăm đầy bất ngờ tới Hàn Quốc dịp cuối tuần vừa qua. Trong chuyến thăm này, Triều Tiên đã đồng ý nối lại đối thoại về cải thiện quan hệ giữa hai nước, thắp lên hy vọng về bước đột phá trong quan hệ hai miền Triều Tiên.

Năm 2010, tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc khi đang tuần tra trong khu vực này đã bị trúng một quả ngư lôi và bị chìm, khiến toàn bộ 46 thủy thủ trên tàu thiệt mạng. Hàn Quốc cho rằng chính Triều Tiên đã bắn quả ngư lôi này, song Bình Nhưỡng kiên quyết bác bỏ cáo buộc.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
NASA vừa phát hiện đại dương bí ẩn NASA vừa cho biết họ đã phát hiện đại dương bí ẩn nằm dưới...