Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 03/01/2015 00:28 AM (GMT+7)

Tàu chở dầu Lybia đụng tàu hàng Singapore

Theo Chi cục Cảng và hàng hải Singapore (MPA), tàu hàng rời Sinar Kapuas của Singapore đã va chạm với tàu chở dầu Alyarmouk của Lybia cách đảo Pedra Branca 11 hải lý về phía đông bắc sáng 2-1.

MPA nhận được báo cáo của vụ va chạm lúc 6h sáng thứ 6. Một trong những thùng hàng của Alyarmouk bị hư hỏng, dẫn đến việc một số lượng dầu thô bị tràn xuống biển. Hiện tại, hai tàu đang neo đậu an toàn và ổn định và không có thương vong.

Khi biết được vụ việc, MPA đã triển khai một máy bay trực thăng để đánh giá tình và  ứng phó với sự cố tràn dầu. MPA cũng thông báo cho nhà chức trách Malaysia và Indonesia – thuộc lực lượng ứng phó tràn dầu chung tại eo biển Malaccca và Singapore.

Tàu chở dầu Lybia đụng tàu hàng Singapore - 1

Đảo đá Pedra Branca ngoài khơi Singapore (Ảnh: CNA)

Dù giao thông trong cảng và eo biển Singapore không bị ảnh hưởng, nhưngMPA cũng đã đưa ra cảnh báo trên chương trình phát sóng hàng hải, yêu cầu các tàu di chuyển cẩn thận tại những vùng lân cận của khu vực gặp sự cố,

MPA đang điều tra nguyên nhân của vụ va chạm nói trên. Sự cố này xảy ra sau một tai nạn tại Pedra Branca vào thứ tư, khi một chiếc xà lan của Singapore bị mắc cạn tại đảo này.

Theo Phương Thanh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Chẩn đoán bệnh trong chớp mắt nhờ AI Hình ảnh võng mạc sau khi chụp sẽ được gửi đến đám mây, và...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tái tạo hình ảnh trong ký ức bằng điện não đồ Các nhà khoa học thần kinh Canada đã lần đầu tiên tái tạo...
Robot không gian 'tung lưới' tóm gọn vệ tinh rác đã qua sử dụng Bao xung quanh Trái Đất là hàng ngàn vệ tinh nhân tạo, phần...