Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 14/08/2013 10:00 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Tàu ngầm nổ, 18 thủy thủ kẹt bên trong

Một chiếc tàu ngầm của Ấn Độ đã phát nổ và bị chìm khi đang neo đậu tại cảng với 18 thủy thủ đang bị kẹt trên tàu.

Ngày 14/8, một chiếc tàu ngầm của hải quân Ấn Độ với 18 thủy thủ trên tàu đã phát nổ và bị đắm trong khi neo đậu tại cảng ở Mumbai.

Người phát ngôn hải quân Ấn Độ Narendra Vispute cho biết họ đang nỗ lực cứu hộ để đảm bảo an toàn cho các thủy thủ và cứu đắm chiếc tàu ngầm chạy bằng điện và diesel này.

Ấn Độ: Tàu ngầm nổ, 18 thủy thủ kẹt bên trong - 1

Chiếc tàu ngầm phát nổ khi đang neo đậu tại cảng

Báo chí Ấn Độ cho biết một tiếng nổ lớn đã phát ra từ khu neo đậu của chiếc tàu ngầm này và sau đó là một ngọn lửa lớn bốc cao lên trời, sau đó hàng chục xe cứu hỏa khẩn cấp tới bến cảng để dập lửa.

Sau khi phát nổ, chiếc tàu ngầm bị chìm xuống đáy quân cảng và chỉ còn một phần nhỏ nhô lên khỏi mặt nước. Ông Vispute cho biết hải quân đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ này.

Chiếc tàu ngầm 16 năm tuổi do Nga chế tạo mang tên INS Sindhurakshak này vừa mới được phía Nga bàn giao sau quá trình kiểm tra và nâng cấp. Hiện hải quân Ấn Độ đang sở hữu 14 chiếc tàu ngầm chạy bằng diesel.

Ấn Độ: Tàu ngầm nổ, 18 thủy thủ kẹt bên trong - 2

Tàu ngầm INS Sindhurakshak trước khi bị tai nạn

Năm ngoái, Ấn độ đã thuê một tàu ngầm hạt nhân lớp Nerpa của Nga để trang bị cho hải quân trong thời hạn 10 năm với chi phí gần 1 tỉ USD.

Hôm thứ Bảy, Ấn Độ cũng đã khởi động lò phản ứng hạt nhân trên chiếc tàu ngầm hạt nhân tự chế đầu tiên của nước này và sẽ được trang bị cho hải quân trong vòng 2 năm tới.

Trong những năm gần đây, Ấn Độ đang tăng cường xây dựng sức mạnh hải quân để đối phó với sự trỗi dậy ngày càng mạnh mẽ ở Ấn Độ Dương của người láng giềng Trung Quốc.

Bảo Thành (Theo Guardian)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách chết thảm Chiều 25/10, 4 du khách (chưa xác định danh tính) đã thiệt...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Nổ lớn ở Trung Quốc, hàng chục tòa nhà bị phá hủy, hơn 100 người thương vong Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc phá huỷ...