Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 02/08/2013 18:06 PM (GMT+7)

TBN: Lái tàu "tử thần" run lẩy bẩy trước tòa

Lái tàu Garzon Amo khi ra trước tòa đã run lẩy bẩy và không lý giải nổi vì sao không giảm tốc độ khi con tàu vào cua và gây ra tai nạn.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn lật tàu kinh hoàng ở Tây Ban Nha khiến 79 người chết, lái tàu Francisco Jose Garzon Amo được cho là đã nói với các nhân viên cứu hộ rằng ông ta lái con tàu với tốc độ gấp đôi tốc độ cho phép lúc vào khúc cua tử thần.

Thế nhưng những hình ảnh do tờ ABC của Tây Ban Nha cho thấy lúc ra trước tòa, ngồi trước mặt thẩm phán, người lái tàu này liên tục đưa tay lên xoa mặt và không thể nào lý giải nổi tại sao mình không giảm tốc độ khi con tàu vào cua.

TBN: Lái tàu "tử thần" run lẩy bẩy trước tòa - 1

Vụ lật tàu làm 79 người thiệt mạng

Garzon Amo ngọ nguậy trên ghế và nhìn xung quanh: “Tôi không thể giải thích được. Tôi vẫn không hiểu tại sao tôi không nhìn thấy… Tôi không biết.”

Ông này cho biết mọi việc trên hành trình của con tàu này vẫn tốt đẹp cho đến khi khúc cua hiện ra trước mặt. Khi hiểm họa đã trở nên rõ ràng, người lái tàu mới nghĩ: “Ôi Chúa ơi, khúc cua, khúc cua, khúc cua. Mình sẽ không làm được.”

Garzon đã phải ra trước tòa án khu vực Santiago de Compostela vào tối hôm Chủ nhật, và những hình ảnh về người lái tàu này tại tòa đã được tờ ABC công bố với sự xác nhận của hai quan chức tòa án.

Theo đó, Garzon xuất hiện trước tòa với dáng vẻ run rẩy và có những lúc tỏ ra lưỡng lự. Ông này ngồi trên một chiếc ghế đơn giản trước mặt thẩm phán với 4 hàng ghế phía trước trong phòng xử.

TBN: Lái tàu "tử thần" run lẩy bẩy trước tòa - 2

Lái tàu Garzon Amo bước vào phòng xử án

Những lời khai của Garzon không có gì mới so với những gì đã biết về vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào đêm ngày 24/7 khi con tàu cao tốc chở 218 hành khách bị trật bánh tại một khúc cua ở Santiago và lật nhào khiến 79 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Lái tàu Garzon cũng bị thương nhẹ trong vụ tai nạn này.

Nhà chức trách cho biết hiện 57 người bị thương trong vụ tai nạn này hiện vẫn phải điều trị trong bệnh viện, trong đó có 11 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Nổi hứng dọn nhà, cặp vợ chồng sốc khi phát hiện 'kho báu' Trong khi dọn dẹp tầng hầm trong chính ngôi nhà của mình,...
Rơi máy bay ở Nga: 19 người thiệt mạng, 3 người sống sót 19 người thiệt mạng và 3 người nhập viện sau khi máy bay...
Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, hơn 600 người thương vong Một đoàn tàu chở khách từ thủ đô Yaounde của Cameroon bị...
Hillary, Trump đã chi bao nhiêu tiền cho tranh cử? Donald Trump đã tăng gấp đôi chi phí tranh cử hàng tháng lên...