Tháng 10, 2016
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 04/09/2013 12:05 PM (GMT+7)

Tên lửa Nga sắp bắn hạ được mục tiêu vũ trụ

Nga sắp triển khai hệ thống tên lửa phòng không tối tân có thể bắn hạ các mục tiêu trong vũ trụ vào năm 2017.

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới rất tối tân và phức tạp có thể bắn hạ các mục tiêu trong vũ trụ vào năm 2017.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống tên lửa phòng thủ S-500 tầm xa đầy hứa hẹn này hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, và nó có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trong vũ trụ và bảo vệ toàn bộ lãnh thổ nước Nga.

Nga hiện đang phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa ngày càng hiệu quả để làm công cụ răn đe phòng ngừa trong bối cảnh Mỹ đang tích cực xây dựng lá chắn phòng thủ tên lửa ở châu Âu.

Tên lửa Nga sắp bắn hạ được mục tiêu vũ trụ - 1

Hệ thống tên lửa S-400 Triumph của Nga

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống tên lửa chống máy bay và chống tên lửa hiện đại nhất đang được sử dụng là S-400 Triumph có tầm bắn 400 km.

Năm ngoái, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố các lực lượng vũ trang của Nga sẽ có khoảng 28 tổ hợp S-400 trong 10 năm tới.

Nga hiện vẫn không chấp nhận yêu cầu của phương Tây hủy hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không đầy uy lực S-300 cho Syria, một thỏa thuận gây tranh cãi khiến Mỹ và các quốc gia phương Tây rất lo ngại.

Hồi tháng 6, ông Putin đã ca ngợi S-300 là hệ thống phòng không tốt nhất thế giới và cho biết Nga vẫn chưa cung cấp các hệ thống này cho Syria để tránh làm mất cân bằng quyền lực trong khu vực.

Hôm thứ Hai, trong khi trả lời phỏng vấn tờ Izvestia, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết tất những hợp đồng mà Syria ký với Nga đều đã hoàn tất.

Trí Dũng (Theo Enca)

Tin đọc nhiều

Phanh phui tổ chức bắt cóc trẻ em rồi bẻ gãy chân tay, bắt đi ăn xin Bài phóng sự điều tra của tờ The Star (Malaysia) đã phanh...
Nổi hứng dọn nhà, cặp vợ chồng sốc khi phát hiện 'kho báu' Trong khi dọn dẹp tầng hầm trong chính ngôi nhà của mình,...
Rơi máy bay ở Nga: 19 người thiệt mạng, 3 người sống sót 19 người thiệt mạng và 3 người nhập viện sau khi máy bay...
Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, hơn 600 người thương vong Một đoàn tàu chở khách từ thủ đô Yaounde của Cameroon bị...