Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 06:51 AM (GMT+7)

Tên lửa từ Lebanon bắn cấp tập vào Israel

Trong khi Israel đẩy mạnh tấn công vào dải Gaza thì họ lại bất ngờ phải hứng chịu những cuộc tập kích bằng pháo và tên lửa xuất phát từ nước láng giềng Lebanon.

Theo Reuters, cơ quan an ninh của Israel ngày 11/7 cho biết, miền Bắc nước này vừa phải hứng chịu nhiều loạt đạn pháo và tên lửa từ Lebanon.

Nguồn tin từ Chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu xác nhận, hàng chục tên lửa Katyusha đầu đạn cỡ 107mm đã được bắn xuống lãnh thổ Israel, kèm theo đó là rất nhiều đạn pháo khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay chưa có con số thương vong nào được các bên đưa ra.

Tên lửa từ Lebanon bắn cấp tập vào Israel - 1

Pháo binh Israel chuẩn bị tấn công trả đũa Lebanon

Phía Israel cho rằng, số tên lửa và đạn pháo trên được phóng đi từ vùng Hashaya thuộc thị trấn Mari, miền Nam Lebanon, cách biên giới không xa với Israel.

Phát ngôn viên quân đội Israel - Trung tá Peter Lerner - nói với BBC: “Các cuộc tập kích vào Israel rất bất ngờ, nhưng hệ thống phòng thủ Iron Dome của chúng tôi đã hoạt động tốt khi tiêu diệt nhiều tên lửa của đối phương ngay trên bầu trời”.

Ông Peter Lerner cũng cho biết, Israel đã yêu cầu phía Lebanon đưa ra lời giải thích. Tuy nhiên, Lebanon lập tức phủ nhận sự liên quan và cho rằng, tổ chức Hồi giáo Hamas và lực lượng Hezbollah mới chính là thủ phạm.

Tên lửa từ Lebanon bắn cấp tập vào Israel - 2

Hệ thống phòng thủ Iron Dome tiêu diệt tên lửa trên bầu trời Israel

Một quan chức chính phủ Lebanon nói: “Chúng tôi và lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc đang điều tra những kẻ chủ mưu. Tuy nhiên, việc Israel pháo kích trở lại địa điểm điều tra khiến công việc trở nên rất khó khăn”.

Liên quan đến tình hình chiến sự ở dải Gaza, hôm nay (11/7), Bộ y tế Palestine thông báo, người chết từ những vụ không kích của Israel hiện đã lên tới con số 100. Bên cạnh đó là 675 người bị thương đang điều trị trong bệnh viện.

Vụ không kích gần nhất của Israel là vào trưa ngày 11/7. Một ngôi nhà ở Rafah đã bị dội bom làm 5 người Palestine thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Đây chính là một trong những động cơ khiến Hamas và Hezbollah tăng cường các hoạt động bắn phá Israel.

Giang Bàng (Theo Reuters, BBC, Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Công nghệ truyền dữ liệu bằng laser giúp tốc độ internet nhanh hơn 1.000 lần Các nhà khoa học vừa tìm ra cách truyền dữ liệu mới giúp tốc...
Một người gốc Việt viết ứng dụng đe doạ riêng tư hàng triệu người Chỉ với một bức ảnh, ứng dụng của Tôn Thất Hoàn thể tìm ra...
Tre Nhật Bản giúp Edison hoàn thiện bóng đèn Sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm, Edison phát hiện...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...