Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 07:36 AM (GMT+7)

Tên lửa từ Lebanon bắn cấp tập vào Israel

Trong khi Israel đẩy mạnh tấn công vào dải Gaza thì họ lại bất ngờ phải hứng chịu những cuộc tập kích bằng pháo và tên lửa xuất phát từ nước láng giềng Lebanon.

Theo Reuters, cơ quan an ninh của Israel ngày 11/7 cho biết, miền Bắc nước này vừa phải hứng chịu nhiều loạt đạn pháo và tên lửa từ Lebanon.

Nguồn tin từ Chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu xác nhận, hàng chục tên lửa Katyusha đầu đạn cỡ 107mm đã được bắn xuống lãnh thổ Israel, kèm theo đó là rất nhiều đạn pháo khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay chưa có con số thương vong nào được các bên đưa ra.

Tên lửa từ Lebanon bắn cấp tập vào Israel - 1

Pháo binh Israel chuẩn bị tấn công trả đũa Lebanon

Phía Israel cho rằng, số tên lửa và đạn pháo trên được phóng đi từ vùng Hashaya thuộc thị trấn Mari, miền Nam Lebanon, cách biên giới không xa với Israel.

Phát ngôn viên quân đội Israel - Trung tá Peter Lerner - nói với BBC: “Các cuộc tập kích vào Israel rất bất ngờ, nhưng hệ thống phòng thủ Iron Dome của chúng tôi đã hoạt động tốt khi tiêu diệt nhiều tên lửa của đối phương ngay trên bầu trời”.

Ông Peter Lerner cũng cho biết, Israel đã yêu cầu phía Lebanon đưa ra lời giải thích. Tuy nhiên, Lebanon lập tức phủ nhận sự liên quan và cho rằng, tổ chức Hồi giáo Hamas và lực lượng Hezbollah mới chính là thủ phạm.

Tên lửa từ Lebanon bắn cấp tập vào Israel - 2

Hệ thống phòng thủ Iron Dome tiêu diệt tên lửa trên bầu trời Israel

Một quan chức chính phủ Lebanon nói: “Chúng tôi và lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc đang điều tra những kẻ chủ mưu. Tuy nhiên, việc Israel pháo kích trở lại địa điểm điều tra khiến công việc trở nên rất khó khăn”.

Liên quan đến tình hình chiến sự ở dải Gaza, hôm nay (11/7), Bộ y tế Palestine thông báo, người chết từ những vụ không kích của Israel hiện đã lên tới con số 100. Bên cạnh đó là 675 người bị thương đang điều trị trong bệnh viện.

Vụ không kích gần nhất của Israel là vào trưa ngày 11/7. Một ngôi nhà ở Rafah đã bị dội bom làm 5 người Palestine thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Đây chính là một trong những động cơ khiến Hamas và Hezbollah tăng cường các hoạt động bắn phá Israel.

Giang Bàng (Theo Reuters, BBC, Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
150 binh sĩ Nga tham gia chiến dịch giải cứu phụ nữ, trẻ em khỏi Trung Đông 150 binh sĩ cùng 10 tướng Nga đã được điều động tham gia...