Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 13:00 PM (GMT+7)

Thái Lan bắt ba phụ nữ liên quan loạt đánh bom Bangkok

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 3 phụ nữ liên quan tới vụ đánh bom tại cầu tàu Sathorn, Thái Lan hôm 17-8, vụ nổ xảy ra sau vụ đánh bom đền Erawan nhưng không gây thương vong.

Theo Asia One Asia News hôm 14-9, đây là diễn tiến mới nhất trong quá trình điều tra về "nghi phạm áo xanh" đứng đằng sau vụ đánh bom tại cầu tàu Sathorn.

Trong cuộc phối hợp bố ráp hôm 13-9, cơ quan chức trách đã thu giữ túi xách và một máy tính, đồng thời thu thập dấu vấn tay và DNA để kiểm tra về sự liên quan giữa hai vụ đánh bom đền Erawan và cầu Sathorn. Một nguồn tin giấu tên cho biết hai nữ sinh đã thuê căn hộ này, sau đó mẹ của một trong hai nữ sinh sắp xếp cho họ ở cùng với một phụ nữ trung niên cách đây hai tháng.

Nguồn tin cho biết một cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy ba đàn ông đã để lại số vật dụng trên tại căn hộ. Ba người này được cho là đã bỏ trốn khỏi Thái Lan. Một cuộc lục soát căn hộ ban đầu đã không phát hiện thấy bất kỳ thành phần hay chất nổ nào được sử dụng trong các vụ đánh bom trên, nguồn tin cho biết thêm.

 

Thái Lan bắt ba phụ nữ liên quan loạt đánh bom Bangkok - 1

Cảnh sát Thái Lan nổ lực truy tìm thủ phạm vụ đánh bom đền Sarawan và cầu tàu Sathorn (Ảnh: Reuters)

Giám đốc Sở cảnh sát thủ đô Sriwara Rangsipramanakul cho biếtcảnh sát nhận được thông tin rằng một cá nhân liên quan trong vụ đánh bom cầu Sathorn đã để lại những vật dụng cá nhân tại căn hộ cách đây vài ngày. Nhà chức trách muốn có được những thông tin chi tiết về cá nhân này để có thể phác họa chân dung người này sau khi nói chuyện với ba phụ nữ trên.

“Chúng tôi không thể xác nhận liệu người đã để lại các vật dụng kia có phải là người nằm trong số những người đang truy nã. Chúng tôi chỉ có thể khẳng định người này không phải Wanna Suansan (nữ nghi phạm người Thái bị truy nã vì nghi liên quan tới vụ đánh bom)” – ông nói.

Một nguồn tin giấu tên khác cho biết cuộc thẩm vấn sơ bộ cho thấy người bạn của người mẹ kể trên, cũng sống tại khu chung cư này, có thể liên quan tới người đàn ông mặc áo xanh mang bom tới cầu tàu Sathorn. Có thể cô ta đã sắp xếp xe taxi chở người này tới hiện trường gây án.

Cô ta cũng được cho là người đã thu thập các vật dụng cá nhân của một nghi phạm khác tại căn hộ tọa lạc Soi On Nut 44-46, địa điểm mà cảnh sát đã lục soát tối 12-9.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Rác thải nhựa của chúng ta đi về đâu? Không cần xuất khẩu hay đi qua hải quan, hàng tấn rác thải...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...