Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 14:35 PM (GMT+7)

Thái Lan: Bị cấm xuất cảnh vì giảm cân quá nhanh

Quá trình giảm cân quá nhanh khiến anh Ross gặp rắc rối lớn ở sân bay Thái Lan.

Một thanh niên người Anh nặng tới hơn 133 kg đã thành công trong chiến dịch giảm cân của mình ở Thái Lan đến mức lực lượng biên phòng Thái Lan đã kiên quyết không cho anh này xuất cảnh và giữ lại tại sân bay chỉ vì anh không còn giống với bức ảnh được chụp lúc nhập cảnh.

Anh Ross Connor ở Peterborough, Anh cho biết anh đã quá chán ngán với thân hình phì nộn của mình nên quyết định chi ra 10.000 USD để tới tham dự một trại huấn luyện võ Moay Thái được tổ chức ở đảo du lịch Phuket trong một năm.

Thái Lan: Bị cấm xuất cảnh vì giảm cân quá nhanh - 1

Ross Connor trước và sau khi giảm cân

Sau một năm trời huấn luyện vất cả, Ross chỉ còn nặng có 82 kg và quyết định trở về nước để khoe với gia đình thành quả luyện tập của mình. Thế nhưng anh đã bị biên phòng Thái Lan ở sân bay giữ lại vì khuôn mặt anh không giống với ảnh trong giấy tờ trước đây.

Anh Ross kể lại: “Lúc đó tôi rất lo lắng. Tôi biết là mình đã giảm cân khá nhiều, nhưng không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ không cho tôi lên máy bay. Khi họ đưa cho tôi bức ảnh chụp tại sân bay lúc tôi nhập cảnh một năm trước, ngay đến tôi cũng khó nhận ra được đó là mình.”

Ross cho biết anh quyết định tới Thái Lan học võ giảm cân vì anh gặp nhiều vấn đề về khả năng đi lại và bị khó thở bởi thân hình quá ục ịch của mình.

Thái Lan: Bị cấm xuất cảnh vì giảm cân quá nhanh - 2

Ross luyện tập Moay Thái suốt một năm để giảm cân

Đến tháng Ba năm ngoái, anh gom hết dũng khí đăng ký theo học tại trung tâm huấn luyện Muay Thái ở thiên đường du lịch Phuket với mục đích rèn luyện sức khỏe và giảm cân.

Trong suốt 12 tháng tiếp theo, ngày nào Ross cũng luyện tập suốt 4 giờ đồng hồ dưới cái nắng gay gắt và độ ẩm cao của hòn đảo nhiệt đới này. Quá trình luyện tập đó đã giúp cho anh giảm được tới hơn 50 kg và khiến khuôn mặt anh thay đổi đáng kể.

Rất may là sau khi Ross đưa ra các bức ảnh khác chứng minh nhân thân của mình, biên phòng Thái Lan cũng chấp nhận và cho phép anh lên máy bay trở về Anh đoàn tụ cùng gia đình.

Trí Dũng (Theo Guardian)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Thang cuốn trong trung tâm thương mại nổ tung, khách hàng hoảng loạn Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc...