Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 05:09 AM (GMT+7)

Thái Lan phát lệnh bắt giữ thứ 3 đối với bà Yingluck

Ngày 5/10, Tòa án hình sự khu vực phía nam thủ đô Bangkok của Thái Lan ra lệnh bắt giữ thứ ba đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, lần này là vì tội bà vượt biên trái phép.

Thái Lan phát lệnh bắt giữ thứ 3 đối với bà Yingluck - 1

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: Reuters

Phó Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Srivara Ransibrahmanakul cho biết nội dung chi tiết của lệnh bắt mới sẽ được gửi đến các đơn vị cảnh sát trên toàn quốc, bao gồm tất cả các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh,

Tòa án tối cao Thái Lan ra lệnh bắt đầu tiên ngày 25/8, khi cựu Thủ tướng Thái Lan vi phạm việc bảo lãnh và không có mặt tại tòa để nghe phán quyết về vụ kiện liên quan chương trình trợ giá lúa gạo. Tại phiên tòa ngày 27/9, sau khi tuyên án vắng mặt phạt bà Yingluck Shinawatra 5 năm tù, lệnh bắt thứ 2 được phát ra.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Thái Lan dẫn lời Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon tái khẳng định ông không bí mật gặp gỡ bà Yingluck Shinawatra trong chuyến thăm Anh mới đây. Trước đó, đã có nhiều đồn đoán về việc đại diện chính quyền quân sự gặp bà Yingluck tại London để bàn về một thỏa hiệp.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ qua đời ở tuổi 92 Sau 3 ngày trải qua tình trạng nguy kịch, cựu đệ nhất phu...
Cuba và lời tạm biệt kỷ nguyên Castro Gần 60 năm sau cuộc cách mạng, Cuba đang đứng trước thềm của...
Sáu thập kỷ anh em Fidel Castro cùng lãnh đạo Cuba Ông Raul Castro sẽ rời khỏi cương vị chủ tịch Cuba ngày...
Nga khẳng định hình ảnh vụ tấn công hóa học tại Syria bị dàn dựng Ngày 16/4, Chỉ huy lực lượng phòng vệ hạt nhân, sinh học và...