Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 18:17 PM (GMT+7)

Thái Lan truy nã kẻ chủ mưu đánh bom đẫm máu Bangkok

Theo Bangkok Post sáng nay (9/90, cảnh sát Thái Lan vừa phát lệnh truy nã nghi phạm Abudureheman Abudusataer. Đối tượng đến từ Tân Cương, Trung Quốc này bị cáo buộc chủ mưu vụ đánh bom hôm 17/8 ở đền thờ Erawan, Bangkok khiến 20 người thiệt mạng.

Tòa án Hình sự Nam Bangkok hôm 8/9 đã phê chuẩn lệnh truy nã nghi phạm Abudureheman Abudusataer còn được biết đến với bí danh “Ishan” của Cục Cảnh sát Thủ đô (MPB).

Nghi phạm Yusufu Mieraili, 25 tuổi, bị bắt trước đó đã khai nhận với cảnh sát rằng Ishan là người sắp xếp các cuộc họp với đồng phạm và giao nhiệm vụ cho họ thông qua mạng xã hội.

Theo Bangkok Post, Ishan đã rời Thái Lan từ sân bay Suvarnabhumi vào ngày 16/8, một ngày trước khi vụ đánh bom diễn ra.

Thái Lan truy nã kẻ chủ mưu đánh bom đẫm máu Bangkok - 1

Nghi phạm Abudureheman Abudusataer đang bị cảnh sát Thái Lan truy nã

Mieraili cũng khai nhận với các nhân viên điều tra MPB rằng mình là môt phần của mạng lưới đánh bom. Vào ngày đánh bom, Mieraili tới căn hộ Pool Anant ở quận Nong Chok, lấy balo đen và bắt taxi tới nhà ga xe lửa Hua Lamphong. Tại đây, đối tượng này đưa balo cho người đàn ông mặc áo vàng.

Mieraili cho biết, đó là lần đầu tiên gặp người đàn ông mặc áo vàng, đồng thời khẳng định mình không phải người kích nổ quả bom.

Người phát ngôn cảnh sát, ông Prawut Thavornsiri cho biết, Mieraili bị cáo buộc sở hữu bất hơp pháp chất nổ và tham gia đánh bom.

Theo Phan Yến (Bangkokpost) (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
Nữ kỹ sư trẻ tuổi và tham vọng tạo ra điện không phát thải carbon Tham vọng của nữ kĩ sư trẻ tuổi là dùng phản ứng hạt nhân để...
11 mô hình nông nghiệp đột phá trong 10 năm qua (phần 1) Trồng rau xanh trên những toà nhà chọc trời hay trong...
Bước ngoặt vĩ đại: Con người đã 'lập trình' được vi khuẩn Các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra khuẩn E....