Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 25/03/2014 14:03 PM (GMT+7)

Thái Lan: Xe bus lao vực, 30 người chết thảm

Chiếc xe bus đâm xuống vực khi tài xế đang tìm cách vượt xe khác trên đường đèo.

Ngày 25/3, một chiếc xe bus hai tầng chở công nhân địa phương trên đường tham dự một chuyến điền dã ở miền tây Thái Lan đã bị trượt bánh trên đèo và rơi xuống khe núi sâu khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra đêm thứ Hai này là một trong những tai nạn thảm khốc nhất trên con đường đèo ở vùng núi tỉnh Tak vốn nổi tiếng với những con dốc khủng khiếp và những khúc cua tay áo “tử thần”. Thống đốc Suriya Prasatbunditya chỉ riêng trong năm ngoái đã xảy ra 300 vụ tai nạn trên con đường đèo giáp biên giới với Myanmar vốn có rất nhiều xe khách và xe tải qua lại này.

Thái Lan: Xe bus lao vực, 30 người chết thảm - 1

Một vụ tai nạn xe khách ở Thái Lan

Theo cảnh sát Thái Lan, tài xế chiếc xe bus đang tìm cách vượt một số xe khác trong lúc đổ đèo thì xe bị trượt bánh khỏi mép đường và lộn nhiều vòng trước khi rơi xuống ke vực sâu khoảng 30 mét và mắc kẹt trên một ngọn cây phía dưới.

Tài xế may mắn thoát chết trong vụ tai nạn này và chỉ bị gãy một xương sườn. Anh này khai với cảnh sát rằng đã cố hãm tốc độ của xe nhưng phanh không hoạt động.

Đây là một trong bốn chiếc xe đêm chuyên chở công nhân và người dân địa phương từ tỉnh Tak tới khu vực đông bắc Thái Lan.

Thống đốc Suriya cho biết: “Tai nạn vẫn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường này. Chúng tôi đã đặt nhiều biển báo nguy hiểm để cảnh báo tài xế, nhưng tai nạn vẫn liên tục xảy ra.”

Tai nạn giao thông là một vấn nạn nhức nhối ở Thái Lan, quốc gia có các tiêu chuẩn an toàn giao thông đường bộ chưa được tuân thủ nghiêm chỉnh và người tham gia giao thông có ý thức chấp hành luật rất kém. Năm ngoái, hơn 8.600 người đã chết vì tai nạn giao thông đường bộ ở Thái Lan.

Trí Dũng (Theo AP)

Tin đọc nhiều

Nổ lớn ở Trung Quốc, hàng chục tòa nhà bị phá hủy, hơn 100 người thương vong Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc phá huỷ...
Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách chết thảm Chiều 25/10, 4 du khách (chưa xác định danh tính) đã thiệt...
Khám phá ngôi làng lạnh nhất trên thế giới chỉ có 500 người sinh sống Thị trấn Oymyakon ở Nga được coi là nơi lạnh nhất trên trái...
Người đàn bà 7 mặt bị bắt chỉ 21 ngày trước khi trở thành vô tội Một vụ án từng gây chấn động dư luận Nhật Bản vì mất quá...