Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 05/11/2017 18:09 PM (GMT+7)

Thái tử Saudi Arabia bắt giữ hàng chục hoàng tử và bộ trưởng

Thái tử Mohammed Salman của Saudi Arabia vừa ra lệnh bắt giữ nhiều hoàng tử và các bộ trưởng nhằm điều tra tội tham nhũng.

Theo AP, Thái tử Saudi Arabia - người đứng đầu cuộc điều tra tham nhũng đã ra quyết định bắt giữ hàng chục thành viên hoàng gia và cựu bộ trưởng hôm 4/11.

Quốc vương Salman cũng sa thải Hoàng tử Miteb bin Abdullah khỏi vị trí lãnh đạo lực lượng cảnh vệ quốc gia và thay thế bộ trưởng kinh tế. Ông đồng thời tuyên bố thành lập ủy ban phòng chống tham nhũng.

Thái tử Saudi Arabia bắt giữ hàng chục hoàng tử và bộ trưởng - 1

Thái tử Saudi Arabia, một trong những nhân vật quyền lực nhất đất nước. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Miteb bin Abdullah được coi là một trong những nhân vật hoàng gia quan trọng và từng được đồn đoán là người nắm giữ ngai vàng.

Đây được coi là một trong những động thái cứng rắn nhất của Vua Salman cũng như Thái tử Mohammed bin Salman trong việc phòng chống tham nhũng ở Saudi Arabia.

Thái tử Mohammed bin Salman, người được chọn thay thế Thái tử bị phế truất Muhammad bin Nayef, là con trai đầu của Quốc vương Salman với người vợ thứ ba.

Bin Salman, 31 tuổi, đồng thời là bộ trưởng quốc phòng Saudi Arabia. Đây là nhân vật đóng vai trò trung tâm trong những nỗ lực của quốc gia Vùng Vịnh nhằm xây dựng nền kinh tế vươn xa khuôn khổ của công nghiệp dầu khí. Bin Salman chịu trách nhiệm chính đối với lĩnh vực quân sự và năng lượng của quốc gia.

Mohammed bin Salman cũng đang đảm nhiệm chức vụ phó thủ tướng và bộ trưởng quốc phòng Saudi Arabia.

Theo Thế Long (Zing)

Tin đọc nhiều

Mang đặc điểm này, bạn có thể là hậu duệ loài người "siêu nhân" tuyệt chủng Người được thừa hưởng một phần DNA của loài người tuyệt...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Sự thật đằng sau bức ảnh làm thay đổi cả thế giới Vào ngày này đúng một thế kỷ trước, bức ảnh chụp nhật thực...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...