Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 19:06 PM (GMT+7)

Thảm họa vỡ đập ở Brazil, 17 người thiệt mạng

Theo RT hôm 6/11, ít nhất 17 người đã thiệt mạng, 45 người mất tích sau khi một con đập bị vỡ ở bang Minas Gerais, đông nam Brazil.

AP dẫn báo cáo của tòa thị chính Mariana, bang Minas Gerais, cho biết, con đập bị vỡ gần một khu mỏ cách Rio de Janeiro 300km.

Truyền thông địa phương cho hay thị trấn Bento Rodrigues với dân số 620 đã hoàn toàn bị ngập lụt trong bùn. “Dòng bùn đổ ra khiến nhà bị phá hủy, trường học, nhà thờ,trung tâm y tế ngập trong bùn, xe cộ bị cuốn trôi. Nhiều gia đình mất nhà cửa và đang chờ đợi tin tức về người thân bị mất tích”, người đứng đầu cơ quan y tế của bang Minas Gerais, ông Juliano Duarte cho biết.

Thảm họa vỡ đập ở Brazil, 17 người thiệt mạng - 1

Ô tô bị mắc trên nóc nhà vì lũ lụt do vỡ đập ở Brazil

Ông Juliano nói thêm: “Công việc cứu hộ gặp khó khăn lớn bởi các khu vực ngập lụt chỉ có thể tiếp cận được bằng trực thăng. Đây là một trong những cảnh tồi tệ nhất tôi từng chứng kiến”.

Các đội cứu hộ đang tích cực tìm kiếm người còn sống sót. Hiện số người chết và bị thương vẫn chưa được thống kê chính xác.

Công ty chủ quản của khu mỏ là Samarco cho biết trong một tuyên bố rằng chất thải độc hại từ hoạt động khai thác mỏ đã bị rò rỉ ra bên ngoài. Công ty cũng hứa hẹn cố gắng giảm thiểu tác hại đối với môi trường và người dân địa phương.

Truyền thông Brazil dẫn ông Carlos Eduardo Ferreira Brito, người đứng cầu ủy ban môi trường của cơ quan công Minas Gerais  cho biết, vụ vỡ đập là “thảm họa” kinh hoàng nhất trong lịch sử nước này.

Theo Phan Yến (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Bước ngoặt vĩ đại: Con người đã 'lập trình' được vi khuẩn Các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra khuẩn E....
Nữ kỹ sư trẻ tuổi và tham vọng tạo ra điện không phát thải carbon Tham vọng của nữ kĩ sư trẻ tuổi là dùng phản ứng hạt nhân để...
Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
Những sản phẩm tiện ích cho năm 2019 Một tạp chí online của Pháp vừa lập thống kê theo dõi những...