Tháng 02, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 06/12/2014 10:24 AM (GMT+7)

Thảm kịch tàu đánh cá Hàn Quốc: 27 người thiệt mạng

Ngày 5/12, 7 xác người chết đã được vớt lên từ tàu cá Oryong 501 trong một cuộc tìm kiếm do Nga tiến hành, nâng tổng số người thiệt mạng đến 27 người. Hiện vẫn còn 26 người đang mất tích.

Ông Artur Retz, người đứng đầu Cục Tìm kiếm Cứu nạn Petropavlovsk – Kamchatsky Rosrechmorflot, trả lời báo RIA Novosti rằng: “Trong ngày 5/12, 7 thi thể đã được tìm thấy, hai trong số đó đã được nhận dạng. Từ lúc cuộc tìm kiếm bắt đầu cho đến giờ, 34 người đã được đưa lên tàu cứu nạn, 7 người trong số đó còn sống. Tổng số người tử vong đã lên đến 27 người. 26 người còn lại vẫn đang mất tích”.

Thảm kịch tàu đánh cá Hàn Quốc: 27 người thiệt mạng - 1

Tàu cá Oryong 501 bị mất tích từ ngày 1/12.

Tàu cá Oryong 501 đã bị chìm vào ngày 1/12 tại biển Bering, cách mũi Navarin, phía nam của vịnh Anadyr khoảng 100 hải lý. Từ đó đến nay, tàu cá của Nga và trực thăng của lực lượng tuần duyên từ Nga và Mỹ trong khu vực đã phối hợp tìm kiếm và cứu nạn các nạn nhân. Ngày 3/12 cuộc tìm kiếm đã bị trì hoãn lại do thời tiết xấu.

Thủy thủ đoàn của tàu Oryong gồm 60 người, bao gồm chủ yếu là người Indonesia, Philippines và Hàn Quốc. Bảy người sống sót đã được cứu. Con tàu 40 năm tuổi, nặng 1.753 tấn được đăng ký tại thành phố cảng Busan của Hàn Quốc, và thuộc quyền sở hữu của công ty Sajo Industries.

Báo cáo ban đầu cho thấy tàu cá có lẽ đã bị đánh chìm bởi những đợt sóng lớn trong thời tiết mưa bão, khiến khoang chứa hàng bị ngập.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Theo Anh Tuấn (Infonet)

Tin đọc nhiều

Bé gái 8 tuổi xúc động bật khóc khi giúp mẹ làm điều này trong phòng sinh Bé gái 8 tuổi đã xúc động đến bật khóc vì được giúp đỡ mẹ...
Hình ảnh kinh ngạc ở TQ: Biển người bất chấp mưa lạnh, chen chân tại lễ hội đầu năm Đến chơi các lễ hội hay du xuân là hoạt động rất được yêu...
Dịch vụ cho người cô đơn: Thị trường đang lên tại Trung Quốc Một tầng lớp những người trẻ tuổi và cô độc tại các thành...
Những lợi ích bất ngờ nếu một ngày thế giới không có... thịt Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày thịt biến mất khỏi khẩu phần...