Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 19:50 PM (GMT+7)

Thẩm phán Ấn Độ: “Ăn cơm trước kẻng” là đồi bại

Vị thẩm phán cho rằng việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là "đồi bại" và phản lại mọi "quy tắc tôn giáo".

Một thẩm phán ở Ấn Độ đã gây phẫn nộ trong dư luận nước này khi tuyên bố rằng việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là “đồi bại” và phản lại “mọi tôn giáo”, đồng thời khẳng định rằng không người phụ nữ có học thức nào lại “ăn cơm trước kẻng” vì tin rằng bạn trai sẽ cưới mình.

Thẩm phán Virender Bhat thuộc tòa tối cao New Delhi đưa ra tuyên bố trên sau khi phán quyết rằng một người đàn ông 29 tuổi không phạm tội hiếp dâm một cô gái vì trước đó anh ta đã hứa sẽ cưới cô làm vợ.

Ông Bhat nói: “Khi một phụ nữ trưởng thành, có học thức và công ăn việc làm tự cho phép mình quan hệ tình dục trước hôn nhân, cô ta đã đẩy mình vào chỗ nguy hiểm.” Tuyên bố của ông Bhat được đưa ra hồi tháng trước nhưng chỉ được báo chí Ấn Độ đưa tin vào hôm thứ Hai.

Thẩm phán Ấn Độ: “Ăn cơm trước kẻng” là đồi bại - 1

Những đôi tình nhân Ấn Độ tâm sự bên bờ sông

Quan hệ tình dục trước hôn nhân vẫn được coi là một nỗi ô nhục tại nhiều nơi ở Ấn Độ. Hồi năm ngoái, một thẩm phán khác ở Delhi cũng nói rằng việc sống thử trước hôn nhân là vô đạo đức và là “một sản phẩm lai căng của văn hóa phương Tây.”

Trong vụ án trên, cô gái đã tố cáo người đàn ông này hiếp dâm cô vì họ đã vài lần quan hệ tình dục sau khi anh ta “dỗ ngọt” rằng sẽ cưới cô làm vợ. Vị thẩm phán này tuyên bố: “Việc quan hệ giữa hai người trưởng thành từ lời hứa kết hôn không phải là hành vi hiếp dâm ngay cả trong trường hợp người đàn ông không thực hiện lời hứa đó.”

Ông nói tiếp: “Cô gái phải hiểu rằng cô đang thực hiện một hành động không chỉ đồi bại mà còn phản lại nguyên tắc của tất cả các tôn giáo. Không tôn giáo nào trên thế giới cho phép quan hệ tình dục trước hôn nhân.”

Đây là một trong những phiên tòa “chớp nhoáng” do ông Bhat chủ trì chuyên xét xử những vụ tội phạm tình dục đối với phụ nữ. Phiên tòa chớp nhoáng là một trong những cải cách trong hệ thống tư pháp Ấn Độ sau vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh trên xe bus hồi năm 2012 khiến cả Ấn Độ bàng hoàng và phẫn nộ.

Tuyên bố trên của ông Bhat đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của dư luận Ấn Độ, đặc biệt là giới trẻ nước này. Cô Ashutosh Nadkarni, một sinh viên ở Parel nói: “Những gì tôi làm ở chốn riêng tư không phải là thứ mà dư luận hay chính phủ cần lo ngại. Chính phủ nên tập trung vào những vấn đề quan trọng hơn, chẳng hạn như tăng cường giáo dục giới tính cho thanh niên tại trường học.”

Thẩm phán Ấn Độ: “Ăn cơm trước kẻng” là đồi bại - 2

Nhiều nơi ở Ấn Độ vẫn coi quan hệ tình dục trước hôn nhân là một nỗi ô nhục

Các nhà xã hội học cho rằng nhận định trên của thẩm phán Bhat là mang tính chủ quan và không có lợi gì cho nhận thức xã hội. Nhà xã hội học Nandini Sardesai nhận xét: “Thật buồn khi một quan chức chính phủ lại đưa ra tuyên bố như vậy ở thế kỷ 21. Họ đã khiến cả đất nước bị tụt hậu.”

Mặc dù vậy, phán quyết của vị thẩm phán này lại nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của các vị lãnh đạo tôn giáo ở Ấn Độ. Tu sĩ Maulana Mustaquim cho biết: “Trên thế giới, không tôn giáo nào khuyến khích quan hệ tình dục trước hôn nhân. Chúng ta cần phải tuân theo truyền thống và việc quan hệ trước hôn nhân là một điều tội lỗi đi ngược lại với tôn giáo.”

Một trong những người đại diện của Công giáo ở Ấn Độ là Cha Joe Pereira, người đứng đầu Quỹ Kripa ở Mahim thì cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân là “một hành động của loài vật và không phải là một quyết định đúng đắn”.

Trí Dũng (Theo AFP)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...