Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 15:07 PM (GMT+7)

Thảm sát ở Mỹ: Nữ nghi phạm thề trung thành với IS

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ xả súng bắn chết 14 người ở bang California theo hướng một “hành động khủng bố”.

Các quan chức điều tra Mỹ cho biết Tashfeen Malik, nữ nghi phạm trong vụ xả súng tại bang California, đã tuyên bố trên Facebook rằng cô sẽ trung thành với Nhà nước Hồi giáo (IS) trước khi gây ra vụ tấn công. Nhưng họ không chắc chắn tuyên bố này do nghi phạm hay một người khác viết trên tài khoản của cô ta.

Tashfeen Malik, 27 tuổi, là người gốc Pakistan và từng sống ở Ả-rập Xê-út hơn 20 năm trước khi kết hôn với chồng mang quốc tịch Mỹ Syed Rizwan Farook, 28 tuổi. Cặp đôi này đã thực hiện vụ xả súng vào một trung tâm dịch vụ xã hội tại thành phố San Bernardino ở bang California ngày 2/12, trước khi bị cảnh sát tiêu diệt.

Thảm sát ở Mỹ: Nữ nghi phạm thề trung thành với IS - 1

Các băng đạn thu giữ được tại nhà hai nghi phạm thực hiện vụ xả súng ở California, khiến 14 người thiệt mạng.

Nếu vụ xả súng được chứng minh do nghi phạm trung thành với nhóm phiến quân IS thực hiện như các nhân viên điều tra đang nghi ngờ, thì đây sẽ là vụ tấn công khủng bố gây thương vong lớn nhất tại Mỹ từ vụ tấn công kinh 11/9/2011.

Các quan chức của FBI cho biết những dấu hiệu về sự chuẩn bị kỹ càng, một lượng lớn vũ khí được phát hiện tại nhà của hai nghi phạm và bằng chứng chúng cố gắng phá hủy vân tay số có thể giúp ích cho cuộc điều tra.

“Dựa trên thông tin thu thập được, chúng tôi đang điều tra vụ thảm sát này như một hành động khủng bố”, David Bowdich, Trợ lý giám đốc văn FBI tại thành phố Los Angeles, cho biết trong một cuộc họp báo.

Ông Bowdich nói thêm các nhân viên điều tra cũng phát hiện hai chiếc điện thoại di động bị cặp đôi nghi phạm bỏ lại trong một thùng rác cạnh ngôi nhà chúng thuê. Những dữ liệu từ hai chiếc điện thoại này và các thiết bị điện tử khác có thể giúp tìm ra động cơ thực hiện vụ tấn công.

Theo Huy Phong (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Ông Trump "quyết định sa thải tướng McMaster", bắt đầu "bão" Nhà Trắng Tổng thống Trump đã quyết định tước bỏ vị trí cố vấn anh...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Tập Cận Bình tái đắc cử chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ 2 Quốc hội Trung Quốc nhất trí bầu ông Tập Cận Bình làm chủ...
Nga: Rơi hơn 3 tấn vàng, máy bay hạ cánh khẩn cấp Khoảng 200 thỏi vàng và nhiều kim loại quý khác rơi khắp...