Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 22:07 PM (GMT+7)

'Thần đồng' 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein

Một bé gái người Anh 12 tuổi đạt chỉ số IQ 162, cao hơn cả các thiên tài nổi tiếng Albert Einstein và Stephen Hawking.

Dailymail đưa tin, cô bé Lydia Sebastian, học sinh lớp 8 trường Colchester County, hạt Essex, Anh, đã tham gia bài kiểm tra chỉ số thông minh IQ trong kỳ nghỉ hè vừa qua. Bài kiểm tra này kéo dài 150 phút và Lydia đã đạt 162 điểm - số điểm tuyệt đối.

Đáng chú ý, cũng với bài kiểm tra tương tự, hai nhà vật lý lỗi lạc Einstein và Hawking cũng chỉ đạt 160 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ số IQ của Lydia còn cao hơn chỉ số IQ của Einstein và Hawking.

'Thần đồng' 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein - 1

"Trước khi bước vào buổi kiểm tra cháu rất lo lắng vì nghĩ rằng nó rất khó. Tuy nhiên, khi bắt đầu làm bài, cháu thấy nó dễ dàng hơn so với những gì mình nghĩ", Lydia chia sẻ. 

Khi biết số điểm của Lydia đạt được, bố mẹ của em đã vô cùng choáng ngợp và hạnh phúc bởi từ trước đến nay họ không ép buộc con phải tạo áp lực trong chuyện học hành và cũng không có cách nuôi dạy con đặc biệt nào.

Ông Arun Sebastian, bố của Lydia cho biết ban đầu ông không muốn con gái tham gia kỳ kiểm tra IQ này vì không muốn tạo áp lực cho con, mặc dù con bé đã nài nỉ bố mẹ từ cách đây một năm. 

'Thần đồng' 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein - 2

Hiện thần đồng 12 tuổi đang là học sinh xuất sắc tại trường Colchester, một trường trung học danh tiếng ở Anh. Lydia thích học Vật lý, Hóa học nhưng lại hy vọng công việc tương lai sẽ liên quan Toán. 

Có khoảng 110.000 thành viên của Mensa trên toàn thế giới, trong đó có 20.000 người ở nước Anh. Chỉ có 8% các thành viên dưới 16 tuổi và 35% số này là nữ.

M.Anh (Dailymail)

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
Trước năm 2100, loài người làm được gì? Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...