Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/07/2015 19:19 PM (GMT+7)

Thang cuốn nuốt người ở TQ: Cái chết được báo trước

Ẩn họa từ chiếc thang cuốn đã được 2 cô gái phát hiện từ trước, nhưng họ không ngăn được thảm kịch.

Ngày 29.7, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố một đoạn video mới do camera giám sát ghi lại, cho thấy thảm kịch chiếc thang cuốn nuốt chết người mẹ trẻ tại một trung tâm thương mại đã được phát hiện từ trước nhưng không được ngăn chặn kịp thời.


Đoạn video này quay lại khoảnh khắc trước khi một phụ nữ 30 tuổi cùng đứa con trai 3 tuổi bước lên chiếc thang cuốn định mệnh trong trung tâm thương mại ở thành phố Kinh Châu tỉnh Hồ Bắc mà không hề ngờ rằng tử thần đang rình rập mình ở phía trước.

Thang cuốn nuốt người ở TQ: Cái chết được báo trước - 1

Khoảnh khắc tấm ốp thang cuốn bung ra khi người mẹ trẻ vừa đặt chân lên

Trong đoạn video này, chỉ 5 phút trước khi thảm kịch xảy ra, 2 nữ nhân viên của trung tâm thương mại trong khi sử dụng chiếc thang cuốn này đã phát hiện ra trục trặc bất thường của nó. Khi hai cô gái trong trang phục nhân viên trung tâm thương mại bước lên từ thang cuốn, tấm ốp dưới chân họ lung lay và gần như bung ra, khiến họ giật mình hoảng sợ và bước nhanh lên phía trước.

Ngay lập tức, 2 nữ nhân viên này đến báo cáo sự việc với người quản lý trung tâm thương mại, nhưng họ đã không bấm chiếc nút dừng khẩn cấp ở phía trên thang. Thay vào đó, họ đứng túc trực ở phía đầu thang để cảnh báo người qua lại.

Thang cuốn nuốt người ở TQ: Cái chết được báo trước - 2

Tấm ốp chực bung ra khi hai nữ nhân viên bước lên trên

Khi họ đang đứng trực ở đầu thang, cô Xiang Liujuan cùng đứa con trai nhỏ của mình bước lên thang cuốn và đi lên. Trong đoạn video, người ta có thể nghe rõ hai nhân viên trung tâm thương mại đã tìm cách cảnh báo cho cô Xiang và chỉ cho cô chỗ nguy hiểm trên sàn thang cuốn.

Khi nghe lời cảnh báo của hai nhân viên này, theo bản năng, cô Xiang đã nhấc bổng đứa con trai của mình lên và bước nhanh khỏi thang mà không để ý tới điểm nguy hiểm vừa được chỉ ra. Đúng lúc đó, tấm ốp thang cuốn bung ra, khiến cô Xiang rơi xuống phía dưới và bị kẹt chân trong động cơ của thang.

Người phụ nữ này chỉ kịp dồn sức đẩy đứa con trai của mình cho 2 nữ nhân viên trung tâm thương mại, trước khi cô bị cỗ máy khổng lồ của thang cuốn nuốt vào bên trong và tử vong. Một nữ nhân viên đã tìm cách túm lấy tay cô để kéo lên nhưng bất lực và chỉ biết chứng kiến người mẹ trẻ này chết thảm.

Thang cuốn nuốt người ở TQ: Cái chết được báo trước - 3

Người mẹ trẻ chỉ kịp đẩy con về phía trước, trong khi cô bị động cơ cuốn vào trong gầm thang

Sau thảm kịch trên, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã ra lệnh cấm sử dụng thang cuốn và thang máy của hãng Shenlong Elevator trên toàn tỉnh để điều tra thêm về nguyên nhân tai nạn. Các chuyên gia cho rằng hệ thống cảm biến trên chiếc thang cuốn do hãng này sản xuất đã không hoạt động và không dừng động cơ khi có người mắc kẹt bên trong.

Nhiều người cũng cho rằng hai nữ nhân viên trung tâm thương mại đã không được đào tạo đầy đủ về công tác an toàn. Nếu được trang bị kiến thức đầy đủ, họ chỉ cần ấn chiếc nút khẩn cấp phía trên thang ngay sau khi phát hiện sự cố là có thể ngăn chặn được thảm kịch này.

Theo Trí Dũng (Dân Việt/CCTV)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...