Tháng 03, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 04/05/2014 18:05 PM (GMT+7)

Thanh niên Trung Quốc rộ mốt dắt bắp cải đi dạo

Nhiều thanh niên Trung Quốc coi bắp cải như người thân thiết hơn cả cha mẹ.

Nhiều thanh niên ở Trung Quốc đang hào hứng tham gia vào phong trào buộc dây vào những chiếc bắp cải và “dắt đi dạo” trên phố như một phương thức để đối phó với tình trạng cô đơn và trầm cảm.

Và mục đích của việc dắt bắp cải dạo phố của những thanh niên này là để tìm được một người đồng cảm, bởi những người trẻ cùng dắt những “thú cưng” kỳ dị này trên phố sẽ dễ dàng bắt chuyện với nhau hơn.

Thanh niên Trung Quốc rộ mốt dắt bắp cải đi dạo - 1

Một thanh niên Trung Quốc dắt bắp cải dạo phố

Chàng trai 17 tuổi Liu Chen tâm sự: “Tôi cảm thấy có thể chuyển hết những ý nghĩ tiêu cực của mình sang chiếc bắp cải để rồi dắt nó đi dạo và trở về nhà với cảm giác phấn khởi hơn về bản thân.”

Trào lưu này rộ lên sau khi những bức ảnh về một nhóm thanh niên đi dạo cùng bắp cải tại Festival Âm nhạc Midi ở Bắc Kinh được tung lên mạng hồi tuần trước. Tuy nhiên đây lại là một màn biểu diễn nghệ thuật sắp đặt của một nghệ sĩ tên là Han Bing.

Han Bing đã từng thực hiện những dự án “đi dạo với bắp cải” từ những năm 2000 và đã chụp rất nhiều bức ảnh thể hiện anh này chu du khắp nơi trên thế giới cùng với một chiếc bắp cải.

Han Bing nói rằng ẩn ý trong những bức ảnh này của anh là để cho mọi người thấy rằng “có bao nhiêu thói quen trong cuộc sống hàng ngày cuốn chúng ta theo một cách mù quáng”.

Nghệ sĩ này tuyên bố sẽ thực hiện các màn “dắt bắp cải đi dạo” ở những sự kiện lớn như festival âm nhạc trên, và ý tưởng này của anh đã được rất nhiều bạn trẻ ở Trung Quốc hào hứng hưởng ứng như một biện pháp để chống lại nỗi cô đơn mà họ thường thấy trong cuộc sống.

Thanh niên Trung Quốc rộ mốt dắt bắp cải đi dạo - 2

Phong trào kỳ dị này được nhiều người trẻ ở Trung Quốc hưởng ứng

Chàng trai Liu Chen tiết lộ: “Nếu gặp người nào đó cùng dắt bắp cải đi dạo như mình, tôi sẽ dễ dàng bắt chuyện với họ. Sau đó, tôi có thể ném chiếc bắp cải đi và cảm thấy như mình vừa vứt bỏ hết những sầu muộn cùng với nó.”

Một thanh niên khác tên là Da Xia Sung tâm sự: “Tôi cảm thấy chiếc bắp cải này còn thân thiết hơn cả cha mẹ mình. Tôi có cảm giác như nó hiểu được tôi.”

Giải mã về trào lưu kỳ dị này của giới trẻ Trung Quốc, nhà tâm lý học Wen Chao nhận định: “Ý nghĩa của hành động này khá đơn giản, bạn cảm thấy cô đơn và tẻ nhạt như một chiếc bắp cải, thế nên bạn bắt đầu hành động như một chiếc bắp cải và kết bạn với nó. Chính hành động này lại mang lại cho bạn cảm giác là mình đã thay đổi.”

Trí Dũng (Theo Metro)

Tin đọc nhiều

Máy bay nổ tung và chìm trong biển lửa, toàn bộ 49 người trên khoang đều sống sót "thần kỳ" Một chiếc máy bay chở khách đã bị thiêu rụi sau khi rơi ở...
Cái chết bí ẩn của quan chức vũ trụ Nga trong phòng giam Cơ quan chức năng Nga đang điều tra cái chết bì ẩn của một...
Ivanka Trump sẽ chính thức làm việc tại Nhà Trắng Cô con gái nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có...
Vì sao Triều Tiên cần đến vũ khí hạt nhân? Tạp chí CSM nhận định rằng, việc Triều Tiên thử nghiệm tên...