Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/02/2015 16:57 PM (GMT+7)

Thêm một clip IS diễu hành tù binh, giết người hàng loạt

Tờ Sputniknews cho hay mới đây, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đăng lên một đoạn video cho thấy cảnh 21 tay súng người Kurd diễu hành trong lồng sắt qua các đường phố đông đúc ở các tỉnh Kirkuk tại Iraq.

Lúc ban đầu, người dân tại khu vực đã chứng kiến các tay súng Peshmerga bị nhốt trong các lồng sắt riêng biệt. Sau đó, một tên khủng bố IS đã phỏng vấn từng người một.

Khi những con tin quỳ gối xuống trước mặt những kẻ bắt cóc, đoạn video ngay lập tức đã bị cắt ngang.

Thêm một clip IS diễu hành tù binh, giết người hàng loạt - 1

Các tay súng thuộc lực lượng IS

Số phận của những tù nhân Peshmerga hiện vẫn chưa rõ do đoạn clip nói trên không hề quay lại cảnh hành quyết. Tuy nhiên, theo Shiraz Maher, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về vấn đề Cực đoan đặt trụ sở tại Đại học Hoàng gia London (Anh), cho rằng các tù nhân có thể đã bị giết sạch.

Thêm một clip IS diễu hành tù binh, giết người hàng loạt - 2

Đoạn video quay lại cảnh các con tin Peshmerga diễu hành trên đường phố Iraq

Tính tới thời điểm hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa xác minh tính chân thực của đoạn video. Vào đầu tháng hai vừa qua, nhóm các tay súng khủng bố Sunni đã công bố một đoạn video tương tự quay lại cảnh các tù nhân diễu hành ở tỉnh Kirkuk.

Đoạn phim được tung ra mới đây của nhóm IS đã chiếu lại cảnh xử tử phi cơ người Jordan Muath al-Kasasbeh bằng cách thiêu sống anh này trong lồng cũi sắt vào đầu năm nay.

Theo Tri Thông (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Đô thị dưới lòng đất: Tương lai của ngành xây dựng thế kỉ 21 Nếu thế kỷ 20 là kỷ nguyên của những tòa nhà chọc trời thì...