Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/02/2015 16:57 PM (GMT+7)

Thêm một clip IS diễu hành tù binh, giết người hàng loạt

Tờ Sputniknews cho hay mới đây, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đăng lên một đoạn video cho thấy cảnh 21 tay súng người Kurd diễu hành trong lồng sắt qua các đường phố đông đúc ở các tỉnh Kirkuk tại Iraq.

Lúc ban đầu, người dân tại khu vực đã chứng kiến các tay súng Peshmerga bị nhốt trong các lồng sắt riêng biệt. Sau đó, một tên khủng bố IS đã phỏng vấn từng người một.

Khi những con tin quỳ gối xuống trước mặt những kẻ bắt cóc, đoạn video ngay lập tức đã bị cắt ngang.

Thêm một clip IS diễu hành tù binh, giết người hàng loạt - 1

Các tay súng thuộc lực lượng IS

Số phận của những tù nhân Peshmerga hiện vẫn chưa rõ do đoạn clip nói trên không hề quay lại cảnh hành quyết. Tuy nhiên, theo Shiraz Maher, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về vấn đề Cực đoan đặt trụ sở tại Đại học Hoàng gia London (Anh), cho rằng các tù nhân có thể đã bị giết sạch.

Thêm một clip IS diễu hành tù binh, giết người hàng loạt - 2

Đoạn video quay lại cảnh các con tin Peshmerga diễu hành trên đường phố Iraq

Tính tới thời điểm hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa xác minh tính chân thực của đoạn video. Vào đầu tháng hai vừa qua, nhóm các tay súng khủng bố Sunni đã công bố một đoạn video tương tự quay lại cảnh các tù nhân diễu hành ở tỉnh Kirkuk.

Đoạn phim được tung ra mới đây của nhóm IS đã chiếu lại cảnh xử tử phi cơ người Jordan Muath al-Kasasbeh bằng cách thiêu sống anh này trong lồng cũi sắt vào đầu năm nay.

Theo Tri Thông (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Hà Lan: Đất nước của những đô thị thông minh Nếu bạn muốn hiểu mức độ ảnh hưởng của các thành phố thông...
Xây “ốc đảo xanh” để trồng cây trên sao Hỏa, tại sao không? Các nhà khoa học tự tin đã giải được bài toán trồng lương...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Nông nghiệp thời AI: Cuộc cách mạng hướng đến mục tiêu bền vững Bằng cách giới thiệu các phương thức canh tác mới, AI đang...