Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 17:11 PM (GMT+7)

Thêm một gã khổng lồ công nghệ "nghỉ chơi’ với Huawei

Facebook là hãng công nghệ Mỹ tiếp theo sẽ không cho phép Huawei cài đặt sẵn các ứng dụng thông minh như: Facebook, WhatsApp, Instagram của hãng này.

Đây được coi là động thái mới nhất của các công ty công nghệ mỹ trong việc cắt đứt quan hệ với gã khổng lỗ viễn thông của Trung quốc, sau khi Tổng thống ban hành lệnh “cấm vận” thương mại với hãng này.

Thêm một gã khổng lồ công nghệ "nghỉ chơi’ với Huawei - 1

Facebook là công ty công nghệ tiếp theo của Mỹ có động thái "nghỉ chơi" với Huawei. 

Người đang sử dụng điện thoại Huawei vẫn có thể dùng ứng dụng và cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, điện thoại Huawei mới không còn được cài sẵn Facebook, WhatsApp, Instagram.

Trước đó, Google cũng tuyên bố sẽ dừng cung cấp hệ điều hành Android cho các điện thoại Huawei sau khi kết thúc thời gian tạm hoãn 90 ngày vào tháng 8 năm nay.

Tuy nhiên các mẫu điện thoại của Huawei đang hoạt động và chưa xuất xưởng, vẫn có thể truy cập ứng dụng PlayStore của Google và sử dụng tất cả các ứng dụng của Google.

Trước đó, Bloomberg cũng đưa tin, các nhà sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới là Intel, Qualcomm, và Broadcom cũng chia sẻvới nhân viên sẽ không cung cấp linh kiện cho Huawei cho đến khi có thông báo mới.

Trong tháng 5, Mỹ đã cấm các công ty Mỹ không được cung cấp công nghệ cho Công ty Huawei. Chính quyền Mỹ cáo buộc Huawei có quan hệ quá mật thiết với chính phủ tại Bắc Kinh, vì vậy, các thiết bị của họ có nguy cơ trở thành công cụ do thám.

Thảo Hiền (Reuters, Bloomberg)

Tin đọc nhiều

Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương...
Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Con người đang... tiến hóa vì quá lạm dụng smartphone? Sử dụng thiết bị di động hàng giờ dường như đang thay đổi...
Robot đọc đơn xin việc và nói tôi nên thất nghiệp thì hơn Phòng tuyển dụng nhân sự của nhiều công ty từ lâu đã âm thầm...