Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 29/01/2015 21:43 PM (GMT+7)

Thi thể lính IS chất đống trong bệnh viện Iraq

Ít nhất 123 tử thi của lực lượng IS (Nhà nước Hồi giáo) đang chất đống tại bệnh viện TP Mosul – Iraq và không có người đến nhận.

Lực lượng quân sự người Kurd cho biết số thi thể kể trên được chuyển tới bệnh viện ngày 23-1. Số tử thi này đến từ 13 quốc gia khác nhau - trong đó có 11 tay súng người Pakistan, Chechnya và Ả Rập Saudi – được xếp chồng lên nhau do nhà xác địa phương không đủ chỗ chứa.

Thi thể lính IS chất đống trong bệnh viện Iraq - 1

Lực lượng người Kurd chiến đấu chống IS tại tỉnh Diyala của Iraq. Ảnh: Reuters

Theo chỉ huy lực lượng quân sự người Kurd Said Mimozini, các tay súng IS bị giết chết trong một cuộc đụng độ với đơn vị này hôm 21-1. Tuyến đường nối hai thành phố Mosul, Tal Afar (Iraq) và Syria hiện do lực lượng người Kurd kiểm soát. Điều này đồng nghĩa với việc IS phải sử dụng một con đường khác dài 400 km mới có thể tiếp cận được thành phố phía Tây Bắc Tal Afar.

Xung quanh đập Mosul, khu vực Mỹ và liên quân mở chiến dịch không kích các mục tiêu của IS, người Kurd cũng kiểm soát thêm một ngôi làng và giết chết 16 chiến binh IS

Trong vòng 3 ngày từ 24 đến 26-1, trang Shia Post báo cáo khoảng 410 tay súng IS thiệt mạng. Các bệnh viện trong thành phố tiếp nhận số thi thể này, bao gồm 80 thi thể được xác định là người nước ngoài.

Người dân trong thành phố lũ lượt kéo nhau đi sơ tán để tránh bị thiệt mạng trong các vụ xung đột. IS tiến vào Mosul từ tháng 6-2014 với tham vọng lập nên Vương quốc Hồi giáo tại Iraq và Syria.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/AA, Shia Post)

Tin đọc nhiều

“Trí tuệ nhân tạo là vấn đề đáng lo ngại hơn cả biến đổi khí hậu hay khủng bố” Hiệp hội Khoa học Anh Quốc vừa loan đi lời cảnh báo cho...
Tên lửa đẩy 3 tầng được thiết kế từ 500 năm trước? Bản thảo Sibiu có niên đại từ khoảng năm 1570. Nội dung bản...
Pháp trở thành quốc gia đầu tiên cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần Pháp vừa thông qua một đạo luật tuyên bố sẽ cấm tất cả các...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...