Tháng 09, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 01/09/2014 21:12 PM (GMT+7)

Thiếu nữ Pháp đến Syria "xả thân" cho thánh chiến

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, bé gái 16 tuổi đã bị bắt giữ tại sân bay của Pháp khi đang trên hành trình tới Syria để tham gia vào lực lượng phiến quân Hồi giáo ở Syria.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, bé gái 16 tuổi này bị bắt giữ tại sân bay Nice, miền đông nam nước Pháp, trước khi lên máy bay để tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát Pháp cũng bắt giữ một người đàn ông 20 tuổi, người đã thanh toán vé máy bay cho cô gái trên và bị tình nghi đóng vai trò tuyển dụng các cô gái tham gia vào phiến quân Hồi giáo. Bộ Nội vụ Pháp cho biết, gia đình cô gái không hề biết về ý định này của cô.

Thiếu nữ Pháp đến Syria "xả thân" cho thánh chiến - 1

Phụ nữ phương Tây chiếm 10-15% trong tổ chức Hồi giáo cực đoan tại Syria.

Theo hãng tin Reuters, hiện có khoảng 800 công dân Pháp đã rời bỏ đất nước để gia nhập vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Syria. Bộ Nội vụ Pháp cũng kêu gọi các bậc cha mẹ nếu phát hiện con cái mình có biểu hiện “bạo lực cực đoan” thì hãy gọi vào đường dây nóng của cơ quan này.

Đường dây nóng của Bộ Nội vụ Pháp được thành lập từ hồi tháng 4 vừa qua. Kể từ thời điểm đó đến nay, đã có 300 trường hợp được thông báo, 1/4 trong số này có liên quan tới trẻ em và 45% liên quan tới phụ nữ. Theo thống kê, số phụ nữ phương Tây tới Syria để gia nhập vào tổ chức Hồi giáo cực đoan chiếm 10-15%.

Nguyễn Nhung (Theo NBC)

Tin đọc nhiều

Người phụ nữ giàu nhất thế giới, bà chủ L’Oreal qua đời ở tuổi 94 Bà Liliane Bettencourt - người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm...
Merkel 4.0: Người bảo vệ tự do trong 'kỷ nguyên của Trump' Angela Merkel dự kiến trở thành thủ tướng Đức trong nhiệm kỳ...
Sau lời đe dọa 'hủy diệt', Tổng thống Trump tuyên bố sẽ gia tăng trừng phạt Triều Tiên Ít ngày sau khi đe dọa sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên,...
Bão Maria càn quét vùng Caribe Sau khi càn quét nhiều khu vực ở vùng biển Caribe làm ít...