Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 01/09/2014 20:27 PM (GMT+7)

Thiếu nữ Pháp đến Syria "xả thân" cho thánh chiến

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, bé gái 16 tuổi đã bị bắt giữ tại sân bay của Pháp khi đang trên hành trình tới Syria để tham gia vào lực lượng phiến quân Hồi giáo ở Syria.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, bé gái 16 tuổi này bị bắt giữ tại sân bay Nice, miền đông nam nước Pháp, trước khi lên máy bay để tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát Pháp cũng bắt giữ một người đàn ông 20 tuổi, người đã thanh toán vé máy bay cho cô gái trên và bị tình nghi đóng vai trò tuyển dụng các cô gái tham gia vào phiến quân Hồi giáo. Bộ Nội vụ Pháp cho biết, gia đình cô gái không hề biết về ý định này của cô.

Thiếu nữ Pháp đến Syria "xả thân" cho thánh chiến - 1

Phụ nữ phương Tây chiếm 10-15% trong tổ chức Hồi giáo cực đoan tại Syria.

Theo hãng tin Reuters, hiện có khoảng 800 công dân Pháp đã rời bỏ đất nước để gia nhập vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Syria. Bộ Nội vụ Pháp cũng kêu gọi các bậc cha mẹ nếu phát hiện con cái mình có biểu hiện “bạo lực cực đoan” thì hãy gọi vào đường dây nóng của cơ quan này.

Đường dây nóng của Bộ Nội vụ Pháp được thành lập từ hồi tháng 4 vừa qua. Kể từ thời điểm đó đến nay, đã có 300 trường hợp được thông báo, 1/4 trong số này có liên quan tới trẻ em và 45% liên quan tới phụ nữ. Theo thống kê, số phụ nữ phương Tây tới Syria để gia nhập vào tổ chức Hồi giáo cực đoan chiếm 10-15%.

Nguyễn Nhung (Theo NBC)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Biến Mặt Trời thành bãi xử lý rác thải của Trái Đất thì sao? Mặt Trời có thể phân hủy mọi thứ. Đây dường như là điều kiện...
Phát hiện loài lươn phóng điện mạnh nhất thế giới Các các nhà khoa học Brazil vừa phát hiện một loài lươn có...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...