Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 13:45 PM (GMT+7)

Thiêu sống bạn vì muốn bắt chước làm IS

Không chỉ bị nhốt trong lòng sắt, một cậu bé 10 tuổi người Yemen còn bị đám bạn của mình châm ngòi thiêu sống chỉ vì chúng muốn bắt chước chiêu thức hành quyết của IS.

Đám trẻ chừng 7 tuổi đã hành động thiếu nhận thức với nạn nhân nhí giấu tên tại ngôi làng Dahthah, một vùng cao miền bắc tỉnh Ibb thuộc Yemen.

Cậu bé không một tất sắt trong tay, bị rưới xăng và bị nhốt trong cũi gỗ trước khi đám trẻ kia cho thiêu sống. Rất may là dân làng địa phương phát hiện kịp thời và mạng sống cậu bé không bị đe dọa, duy chỉ bị bỏng nặng ở chân.

Thiêu sống bạn vì muốn bắt chước làm IS - 1

Nhóm trẻ này được cho là đã bắt chước các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS khi chúng xem được những đoạn phim ghi lại cảnh giết người ghê rợn của phiến quân. Được biết, đoạn phim vẫn được phát tán rộng rãi ngay cả những vùng hẻo lánh và thiếu điện như Al Dahthah.

Khi “trò chơi” diễn ra, mỗi cậu bé đều thay phiên vào vai những tên khủng bố khác nhau, với “kẻ cầm đầu” có quyền ngồi ghế và ra lệnh những người còn lại. Chính tiếng khóc thất thanh của nạn nhân đã khiến dân làng chú ý và nhanh chóng đưa đi bệnh viện cấp cứu, theo Daily Mail.

Thiêu sống bạn vì muốn bắt chước làm IS - 2

Hành động dại dột này là do lũ trẻ bị tiêm nhiễm bởi cách nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan thiêu sống phi công người Jordan hồi đầu năm nay. Trong đoạn ghi hình rùng rợn có tựa “Healing the Believers’ Chests” (Tạm dịch: Chữa lành lòng ngực của tín đồ), viên phi công vận đồ cam, mình đầy xăng và bị nhốt trong lồng sắt trước khi anh bị đám người cực đoan châm lửa thiêu sống.

Mọi diễn biến giết chóc này đều được quay lại trực tiếp, gây phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế. Sau khi gây án xong, nhóm cực đoan còn đổ xà bần vào lồng và sau đó san phẳng nó bằng xe ủi đất.

Thiêu sống bạn vì muốn bắt chước làm IS - 3

Cũng trong vài tuần trước một đoạn băng cho thấy một nhóm thanh thiếu niên Yemen cũng tái hiện lại cảnh IS sát hại 21 người Ai Cập theo Thiên Chúa giáo ở Libya vào tháng 11/2014.

Cảnh quay thiếu chuyên nghiệp đã được thực hiện đâu đó trên bờ biển Vùng Vịnh của Yemen. Theo đó, những cậu nhóc chừng 10 tuổi, trên người chỉ mỗi chiếc quần bị áp giải bởi những 5 đứa con trai khác đang ở lứa tuổi vị thành niên.

Ngược lại đám trẻ lớn “choai choai” này đều ăn mặc đầy đủ, mặt trùm kín khăn để vào vai những tên đồ tể IS chặt đầu con tin. Mỗi cậu bé trùm mặt đều cầm một cây que cốt để làm giả con dao cắt cổ “các diễn viên” vào vai 21 con tin.
Tất cả đứa trẻ trong phim đều diễn rất nhập vai, chứng tỏ chúng đã có thời gian dài ngồi xem các đoạn băng “khai sáng” của phiến quân.

Theo Hồng Phạm (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Con người sử dụng bao nhiêu phần trăm bộ não? Nhờ các công nghệ như chụp cộng hưởng và chụp cắt lớp, các...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Có gì bên trong Mặt Trời? Mặt Trời là trung tâm, chiếm khoảng 99% khối lượng trong...