Tháng 06, 2017
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 10:07 AM (GMT+7)

Thợ lặn thiệt mạng khi tìm kiếm trong phà Sewol

Người thợ lặn này đã bất tỉnh và qua đời không lâu sau đó tại bệnh viện.

Ngày 6/5, các quan chức Hàn Quốc cho biết một thợ lặn tham gia vào chiến dịch tìm kiếm hàng chục nạn nhân còn mất tích bên trong chiếc phà Sewol bị đắm trên biển Hoàng Hải đã qua đời trong bệnh viện sau khi gặp nạn bên trong phà.

Người phát ngôn lực lượng cứu hộ cứu nạn chính phủ Hàn Quốc Ko Myung-seok cho biết người thợ lặn họ Lee này đã qua đời tại bệnh viện sau khi bị bất tỉnh trong lúc tìm kiếm nạn nhân bên trong phà Sewol.

Thợ lặn thiệt mạng khi tìm kiếm trong phà Sewol - 1

Thợ lặn tham gia tìm kiếm nạn nhân bên trong phà Sewol

Người thợ lặn 53 tuổi họ Lee này đã mất liên lạc trong 5 phút khi đang lặn ở độ sâu khoảng 25 mét để tiếp cận với phà Sewol. Sau đó, đồng đội đã tìm cách đưa ông Lee lên mặt nước và chuyển vào buồng điều áp, tuy nhiên ông này đã bị bất tỉnh ngay trong đó.

Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đưa ông Lee tới bệnh viện ở Mokpo gần nơi phà Sewol bị đắm, nơi ông được các bác sĩ cấp cứu với các biểu hiện của người bị giảm áp suất nghiêm trọng khi lặn. Tuy nhiên ông đã không trụ được và các bác sĩ tuyên bố ông qua đời sau đó.

Ông Lee là một thành viên trong đội thợ lặn của Công ty Công nghiệp Hàng hải Undine, một công ty tư nhân chuyên thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn hàng hải.

Ông Lee gặp nạn trong khi đang tìm cách vào được 3 buồng cuối cùng chưa thể tiếp cận bên trong chiếc phà đắm, ngay cạnh nhà hàng đồ ăn nhanh trên tầng 3 của phà.

Thợ lặn thiệt mạng khi tìm kiếm trong phà Sewol - 2

Một thợ lặn được điều áp sau khi thực hiện nhiệm vụ

Trước đó, lực lượng cứu hộ cho biết đội tìm kiếm tin rằng không có nhiều thi thể trong 3 buồng này, bởi đây không phải là buồng của các em học sinh trường trung học Anwan. Các thợ lặn sẽ quay trở lại xem xét các buồng họ đã vào trước đây để tìm xem còn nạn nhân nào bị sót lại hay không, đồng thời kiểm tra trong các nhà vệ sinh của mỗi tầng.

Công việc tìm kiếm của thợ lặn rất khó khăn và nguy hiểm bởi nước biển chảy xiết, tầm nhìn gần như bằng không và vô số vật cản cùng ma trận hành lang, buồng phòng ở trên phà. Ngoài ra, áp lực công việc và tâm lý quá lớn khi phải trực tiếp mò từng xác chết bằng tay trong không gian chật hẹp cũng tăng nguy cơ đáng kể cho thợ lặn.

Hiện các điều tra viên Hàn Quốc đã lần lượt công bố lệnh bắt giữ chính thức đối với các thành viên thủy thủ đoàn trên phà Sewol. Cho đến nay, tổng cộng đã có 19 người bị bắt giữ để điều tra, trong đó có 15 thủy thủ bị cáo buộc bỏ rơi hành khách gặp nạn.

Trí Dũng (Theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

‘IS đã chính thức thừa nhận thất bại’ Quân đội Iraq cho hay, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự...
Đạo Do Thái và việc duy trì nòi giống (P7) Kinh thánh Do Thái thậm chí còn khuyên mọi người là nếu có...
Tỷ phú giàu nhất châu Á cảnh báo đáng sợ về Thế chiến 3 Tỷ phú giàu nhất châu Á Jack Ma, người sở hữu tập đoàn...
Vụ Mỹ bắn rơi Su-22: Washington cảnh báo cả Thổ Nhĩ Kỳ Theo chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ bắn rơi máy bay Syria cũng là...