Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 27/05/2013 06:35 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình để được hôn

Hàng chục cặp thanh niên của Thổ Nhĩ Kỳ đã có một cuộc biểu tình kỳ lạ khi cùng đồng loạt hôn nhau tại một ga tàu để đòi quyền thể hiện tình yêu nơi công cộng.

Tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25/5, hơn một chục cặp đôi nam thanh nữ tú cùng đồng loạt khóa môi bạn tình tại nhà ga tàu điện ngầm để biểu tình và đòi chính quyền bãi bỏ quy định cấm thanh niên bày tỏ tình cảm như hôn nhau tại nơi công cộng.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, đầu tuần qua, cục tàu điện ngầm của thành phố Ankara đã ra chỉ thị yêu cầu hành khách "tuân thủ theo quy định đạo đức" sau khi camera an ninh liên tiếp ghi lại được những cảnh than niên nam nữ hôn nhau một cách thoải mái tại các điểm dựng tại hệ thống tàu điện ngầm trong thành phố.

Vấn đề này đặt ra một câu hỏi bức thiết đối với các nghị sĩ đối lập trong đảng cầm quyền mà đạo Hồi đã trở nên thân căn cố đế, đó là việc nhiều người đang lo sợ vai trò của đạo Hồi đang ngày được khuếch trương ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng với đó là việc các quan chức của ngành này đã được ủy quyền khi đưa ra luật lệ hà khắc và yêu cầu dân chúng phải tuân theo.

Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình để được hôn - 1

Một cặp thanh niên biểu tình đang "khóa môi" tại một ga tàu ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chống lại luật định ngăn cấm hôn của ngành tàu điện ngầm nước này. Ảnh. AP.

Trong cuộc biểu tình độc đáo trên, đã có khoảng 100 người đã đồng loạt có mặt tại nhà ga và cùng nhau hôn trong một vài phút để biểu tình. Theo đó, những người biểu tình cùng giơ cao biểu ngữ "Free Kisses" (Tự do được hôn) và hô vang các khẩu hiệu đòi quyền được hôn tự do nơi công cộng.

Bên cạnh đó, một nhóm ủng hộ Hồi giáo gồm 20 người cũng tổ chức một cuộc tình biểu tình phản đối nhóm người trên. Cảnh sát địa phương đã thiết lập rào chắn giữa hai nhóm nhằm tránh đụng độ và xung đột không đáng có xảy ra.

Long Hy

Tin đọc nhiều

Nga: Rơi hơn 3 tấn vàng, máy bay hạ cánh khẩn cấp Khoảng 200 thỏi vàng và nhiều kim loại quý khác rơi khắp...
Ông Trump "quyết định sa thải tướng McMaster", bắt đầu "bão" Nhà Trắng Tổng thống Trump đã quyết định tước bỏ vị trí cố vấn anh...
Cầu bất ngờ sập giữa đường: Ít nhất 4 người thiệt mạng Vụ sập cầu vượt dành cho người đi bộ mới được lắp tại trường...