Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/06/2013 10:06 AM (GMT+7)

Thoát chết sau 60 giờ kẹt trong tàu đắm

Một thuyền viên đã sống sót thần kỳ sau hơn 2 ngày mắc kẹt dưới đáy Đại Tây Dương nhờ trốn vào nhà vệ sinh.

Một đầu bếp tàu biển đã sống sót thần kỳ sau 2 ngày bị mắc kẹt dưới đáy biển trong một con tàu lai dắt bị lật úp.

Các thợ lặn cứu hộ đã rất sốc khi tìm thấy Harrison Okene, 29 tuổi mắc kẹt suốt 60 giờ trong con tàu Jascon-4 bị lật úp vì sóng lớn trên Đại Tây Dương khi con tàu này đến tiếp liệu cho một tàu chở dầu cách bờ biển Nigeria hơn 30 km.

Thoát chết sau 60 giờ kẹt trong tàu đắm - 1

Tàu Jascon-4 khi chưa bị chìm

Trong số 12 thuyền viên trên tàu, thợ lặn mới chỉ tìm thấy 10 thi thể, còn một người nữa hiện vẫn đang mất tích.

Lúc con tàu bị lật, Okene đang ở trong nhà vệ sinh nhỏ cạnh phòng ngủ, và khi nước tràn vào, nó tạo thành một bong bóng khí cao hơn 1 mét và cứu mạng anh này.

Okene nhớ lại: “Tôi đã ở đó trong làn nước lạnh buốt và bóng tối mịt mờ, nghĩ rằng thế là hết. Tôi cứ nghĩ rằng nước sẽ tràn vào hết nhà vệ sinh nhưng thật may là vẫn còn không khí. Tôi rất đói và gần như chết khát. Lưỡi tôi bỏng rát vì nước biển.”

Thoát chết sau 60 giờ kẹt trong tàu đắm - 2

Harrison Okene đã thoát chết thần kỳ sau 60 giờ mắc kẹt dưới đáy biển

Sau hơn 2 ngày đơn độc chống chọi với cơn đói, cơn khát dưới đáy biển lạnh lẽo, Okene đã được các thợ lặn tìm thấy và giải cứu an toàn. Sau đó anh đã phải ở trong buồng giảm áp thêm 60 giờ nữa cho đến khi áp suất cơ thể trở về mức bình thường.

Okene nói rằng việc anh sống sót quả là “thần kỳ” nhưng những ký ức về quãng thời gian dưới đáy biển tối tăm này sẽ ám ảnh anh suốt đời và anh không chắc là có dám đi biển nữa không.

Trí Dũng (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Công nghệ truyền dữ liệu bằng laser giúp tốc độ internet nhanh hơn 1.000 lần Các nhà khoa học vừa tìm ra cách truyền dữ liệu mới giúp tốc...
Một người gốc Việt viết ứng dụng đe doạ riêng tư hàng triệu người Chỉ với một bức ảnh, ứng dụng của Tôn Thất Hoàn thể tìm ra...
Tre Nhật Bản giúp Edison hoàn thiện bóng đèn Sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm, Edison phát hiện...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...