Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/11/2017 11:08 AM (GMT+7)

Thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc xin từ chức vì bê bối hối lộ

Cho đến trước khi những chính sách đặc biệt làm thay đổi bộ mặt Jeju, hòn đảo "mơ ngủ" này chỉ được biết đến với ba thứ nổi tiếng: đá núi lửa, gió và những ngôi làng toàn phụ nữ.

Thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc xin từ chức vì bê bối hối lộ - 1

Ông Jun Byung-hun. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 16/11, ông Jun Byung-hun, Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề chính trị của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã xin từ chức sau khi bị cáo buộc dính líu đến một vụ bê bối hối lộ đang dần được phanh phui.

Phát biểu tại một cuộc gặp báo giới, ông Jun một lần nữa bác bỏ cáo buộc có dính líu đến vụ trên và tuyên bố sẵn sàng đối mặt với cuộc điều tra của các công tố viên, đồng thời nhấn mạnh: “Tôi cảm thấy rất bực mình do đã gây phiền phức cho Tổng thống mặc dù tôi đã nỗ lực hết sức để phục vụ ông ấy trong khoảng thời gian ngắn. Một lần nữa tôi xin lỗi về những hành động sai trái mà các cựu trợ lý của tôi đã phạm phải. Tôi sẽ giải thích quan điểm của tôi với cơ quan công tố bất kỳ lúc nào."

Việc ông Jun xin từ chức diễn ra chỉ một ngày sau khi cơ quan công tố tuyên bố thẩm vấn ông này là việc “không thể tránh khỏi."

Vụ bê bối đang gây rắc rối cho Tổng thống Moon vì có thể ảnh hưởng xấu đến nỗ lực chống tham nhũng và nỗ lực đổi mới của chính phủ. Mặc dù ông Jun đã bác bỏ cáo buộc nhưng hiện nhiều người đang lo ngại rằng ông có thể trở thành một trở ngại chính trị đối với chính quyền mới và khuyến khích các đảng đối lập tăng cường công kích.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Những ứng dụng thiết thực của AI trong cuộc sống Không chỉ tạo ra cơn sốt về công nghệ, AI còn đặt viên gạch...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Con người sử dụng bao nhiêu phần trăm bộ não? Nhờ các công nghệ như chụp cộng hưởng và chụp cắt lớp, các...