Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 04:20 AM (GMT+7)

Thủ môn đội Mỹ có cơ hội làm Bộ trưởng Quốc phòng

Ông chủ Lầu Năm Góc thừa nhận thủ môn Tim Howard có thể trở thành Bộ trưởng Quốc phòng một ngày nào đó.

Ngày 2/7, một ngày sau khi đội tuyển Mỹ bị thua trước Bỉ trong khuôn khổ vòng chung kết World Cup 2014, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã gọi điện để chúc mừng thủ thành Tim Howard, người đã có 16 pha cứu thua ngoạn mục trong trận đấu., đồng thời ám chỉ rằng thủ thành này có tố chất làm người đứng đầu Lầu Năm Góc.

Cuộc điện thoại trên được thực hiện sau khi cộng đồng mạng thay đổi tên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trên trang Wikipedia thành Tim Howard, vì họ cho rằng anh này xứng đáng với chức vụ trên với những gì mà anh làm để bảo vệ, cứu vớt và phòng thủ.

Thủ môn đội Mỹ có cơ hội làm Bộ trưởng Quốc phòng - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel gọi điện chúc mừng thủ môn Howard

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Hagel đã gọi điện để chúc mừng thủ thành Howard vì màn trình diễn “phá kỷ lục” của anh tại World Cup. Ông cũng đưa ra lời mời Howard và đội tuyển Mỹ tới thăm Lầu Năm Góc.

Phần cuối của thông báo này có đoạn: “Bộ trưởng Hagel nói với Howard rằng nếu được huấn luyện, một ngày nào đó anh sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng thực thụ.”

Thủ môn đội Mỹ có cơ hội làm Bộ trưởng Quốc phòng - 2

Một pha cứu thua xuất thần của Howard

Không hiểu là ông Hagel có biết được rằng trong lòng người hâm mộ Mỹ, Howard đã trở thành “Bộ trưởng Quốc phòng” của họ rồi hay không khi họ làm đơn kiến nghị Nhà Trắng bổ nhiệm Howard vào chức vụ trên.

Trên các mạng xã hội, cộng đồng mạng của Mỹ đã chế nhiều bức ảnh để khen ngợi thủ môn Tim Howard. Có người đặt ảnh đại diện cho Howard là một bức tường gạch vững chãi, có người thì ví von rằng nếu có Howard, loài khủng long đã không bị tuyệt chủng vì anh có thể chặn được cả sao chổi.

Thủ môn đội Mỹ có cơ hội làm Bộ trưởng Quốc phòng - 3

Ảnh chế: Loài khủng long có thể không tuyệt chủng nếu có Howard

Trước đó, đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã gọi điện cho đội trưởng đội tuyển Mỹ Clint Dempsey và thủ thành Howard để chúc mừng “sự anh hùng” của họ trong trận đấu với Bỉ.

Ông Obama nói: “Tôi chỉ muốn nói rằng các bạn đã khiến chúng tôi tự hào. Các bạn đã làm những điều tuyệt vời... Tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại các bạn tại Nhà Trắng. Tôi vẫn giữ chiếc áo mà các bạn tặng tôi, và tôi rất trân trọng các bạn. Về nước bình an nhé. Tạm biệt.”

Trí Dũng (Theo SMH)

Tin đọc nhiều

Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Các nhà khoa học dùng AI để tạo ra nhiều loại kháng sinh mới Con người lạm dụng kháng sinh nhiều đến nỗi chúng ta ngày...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...