Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/09/2014 15:05 PM (GMT+7)

Thủ tướng Anh “ghê tởm” những kẻ thề trung thành với IS

Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sẽ tăng cường thêm các biện pháp để ngăn chặn các phần tử khủng bố gốc Anh quay trở lại đất nước.

Trong bối cảnh gia tăng tình trạng công dân Anh tham gia tổ chức Hồi giáo cực đoan tại Syria và Iraq, Thủ tướng Anh David Cameron ngày 1/9 đã cam kết sẽ tăng cường giám sát các phần tử khủng bố người Anh.

Trong tuyên bố vào ngày hôm qua (1/9), Thủ tướng Anh đã gọi những kẻ “tuyên bố trung thành” với các nhóm cực đoan như Nhà nước Hồi giáo (IS) là “đáng ghê tởm” và khẳng định sẽ áp dụng các biện pháp mới nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn những kẻ này quay trở về đất nước.

Những biện pháp mới này bao gồm việc gia tăng quyền hạn cho cảnh sát để tịch thu hộ chiếu của những kẻ bị nghi ngờ khủng bố khi chúng có ý định trở về Anh. Trong khi đó, các hãng hàng không buộc phải khai thác thêm thông tin của hành khách đến và về từ các khu vực đang xảy ra xung đột.

Thủ tướng Anh “ghê tởm” những kẻ thề trung thành với IS - 1

Thủ tướng Anh David Cameron công bố các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm chống lại các phần tử khủng bố.

Thủ tướng Anh David Cameron nhấn mạnh: “Tôn trọng những giá trị của người Anh không phải là một sự lựa chọn hay cơ hội. Đó là nhiệm vụ cho tất cả những ai sống trên mảnh đất này. Chúng ta sẽ đánh bại chủ nghĩa cực đoan và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước”.

Ông Cameron cũng tái khẳng định sự ủng hộ của Anh với các cuộc không kích của Mỹ để chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS), đồng thời không loại trừ khả năng Anh sẽ có những hành động tương tự trong tương lai.

Vào tuần trước, Anh cũng đã nâng mức độ mức báo động khủng bố từ “quan trọng” lên “nghiêm trọng”, mức báo động cao thứ hai trong tổng số 5 mức báo động tại quốc gia này, trong bối cảnh đã có khoảng 500 công dân Anh tới Iraq và Syria để tham gia vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), tổ chức cực đoan đã khiến cả thế giới sửng sốt vì những hành động tàn bạo.

Trước đó, đoạn video hành quyết nhà báo người Mỹ James Foley bởi một chiến binh đeo mặt nạ nói giọng Anh đã khiến cả thế giới nói chung và nước Anh nói riêng phải bàng hoàng.

Nguyễn Nhung (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Biến Mặt Trời thành bãi xử lý rác thải của Trái Đất thì sao? Mặt Trời có thể phân hủy mọi thứ. Đây dường như là điều kiện...
Phát hiện loài lươn phóng điện mạnh nhất thế giới Các các nhà khoa học Brazil vừa phát hiện một loài lươn có...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...