Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 25/06/2013 17:39 PM (GMT+7)

Xe nhanh nhất thế giới ra mắt Thủ tướng Anh

Thủ tướng Anh đã xem xét chiếc xe siêu thanh nhanh nhất thế giới được chế tạo nhằm tôn vinh ngành công nghiệp cơ khí nước này.

Ngày 24/6, Thủ tướng Anh David Cameron đã đón chào chiếc xe siêu thanh Bloodbound tới phố Downing để vinh danh nền công nghiệp cơ khí Anh.

Các nhà thiết kế hy vọng chiếc xe chạy bằng động cơ phản lực và tên lửa trị giá hơn 483 tỉ đồng này sẽ nắm giữ kỷ lục thế giới về tốc độ trên đất liền và sẽ trở thành phương tiện trên cạn đầu tiên đạt tốc độ 1.600 km/h vào năm 2015.

Xe nhanh nhất thế giới ra mắt Thủ tướng Anh - 1

Chiếc xe siêu thanh trước văn phòng Thủ tướng Anh trên phố Downing

Với chiều dài hơn 13 mét, chiếc xe này được thiết kế để đạt tốc độ tối đa gần 1700 km/h chỉ trong 42 giây, phá vỡ kỷ lục về tốc độ trên đất liền hiện nay là 1.228 km/h. Điều này có nghĩa là chiếc xe này có thể chạy hết chiều dài 4,5 sân bóng đá chỉ trong vòng 1 giây.

Thủ tướng Cameron đã gặp gỡ Trung úy không quân Andy Green, người đang giữ kỷ lục thế giới về tốc độ siêu thanh và tốc độ trên cạn, đồng thời là người sẽ lái chiếc xe này trong thời gian thử nghiệm.

Dự án Bloodhound SSC do Viện Kỹ sư Cơ khí tài trợ được khởi động từ năm 2008 để góp phần khơi dậy cảm hứng cho thế hệ kỹ sư và nhà khoa học tiếp theo của nước Anh.

Xe nhanh nhất thế giới ra mắt Thủ tướng Anh - 2

Thủ tướng Cameron dặn dò tài xế chiếc xe siêu thanh

Thủ tướng Cameron nói rằng dự án này là bằng chứng cho thấy những đẳng cấp thế giới mà các kỹ sư Anh có thể đạt được, và hy vọng rằng đến năm 2018, số lượng kỹ sư cơ khí nước Anh đạt con số 200.000, gấp đôi so với hiện nay.

Thủ tướng Anh phát biểu: “Việc đào tạo nghề là cốt lõi trong nhiệm vụ xây dựng lại nền kinh tế, trao cơ hội cho những người trẻ để học lấy một nghề và tạo dựng sự nghiệp, tạo nên lực lượng lao động có kỹ năng cao có thể cạnh tranh trong cuộc chạy đua toàn cầu.”

Trí Dũng (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Bé trai 38 ngày tuổi cứu cả nhà thoát chết vụ lở đất kinh hoàng Cặp vợ chồng trẻ đã may mắn thoát chết nhờ chính đứa con mới...
Lở đất nghiêm trọng ở Trung Quốc, hơn 140 người bị chôn vùi Hơn 100 người có thể đã bị chôn vùi trong một trận lở đất...
Hàn Quốc phóng tên lửa đủ sức quét sạch Bình Nhưỡng Quốc gia láng giềng gần nhất với Triều Tiên ngày 23.6 đã...
Tôn giáo, kỷ cương và sự trường tồn (P8) Để trở thành một người Do Thái rất khó, phải có căn cứ, bằng...