Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 12/08/2013 12:35 PM (GMT+7)

Thủ tướng Na Uy giả làm tài xế taxi

Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg tiết lộ ông đã dành cả một buổi chiều để bí mật làm việc như một tài xế taxi ở thủ đô Oslo vào tháng 6 vừa qua.

Thủ tướng Stoltenberg muốn nghe ý kiến trực tiếp từ các cử tri Na Uy và trong xe taxi là một trong những địa điểm mọi người chia sẻ quan điểm thật của họ. Ông Stoltenberg đeo kính râm và mặc đồng phục dành cho tài xế taxi ở thành phố Oslo.

Những trao đổi của ông Stoltenberg và hành khách đã được ghi lại bằng camera giấu kín. Những đoạn video sau đó đã được đăng tải lên trang Facebook của thủ Thủ tướng Na Uy và được dựng thành một bộ phim để dụng trong chiến dịch tái tranh cử của ông Stoltenberg vào tháng 9 tới.

“Điều quan trọng đối với tôi là nghe được những gì mọi người thực sự nghĩ. Và nếu có một địa điểm mọi người sẵn sàng nói về những điều họ đang quan tâm nhất, đó là trên xe taxi”, ông Stoltenberg cho biết.

Thủ tướng Na Uy giả làm tài xế taxi - 1

 Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg giả làm tài xế taxi để lắng nghe suy nghĩ thực của người dân.

Phần lớn hành khách dường như phát hiện rất nhanh rằng tài xế taxi của họ có những điểm khác biệt. Một hành khách cho biết: “Nhìn từ góc độ này, ông trông rất giống Stoltenberg. Một hành khách khác cho biết cô rất may mắn khi gặp được Thủ tướng và muốn gửi một lá thư tới ông.

Khi được một phóng viên hỏi liệu ông sẽ trở thành một tài xế taxi thực sự nếu thư thất bại trong cuộc bầu cứ sắp tới, ông Stoltenberg trả lời: “Tôi nghĩ đất nước và những người đi xe taxi ở Na Uy được phục vụ tốt nhất nếu tôi làm Thủ tướng và không phải là một tài xế taxi.

Ông Stoltenberg đã bị các hành khách phàn nàn về kỹ năng lái xe taxi khi thường xuyên phanh gấp. Ông thừa nhận đã không lái xe trong suốt 8 năm qua. Tuy vậy, những hành khách đi xe taxi của ông Stoltenberg không phải trả tiền.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách chết thảm Chiều 25/10, 4 du khách (chưa xác định danh tính) đã thiệt...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Nổ lớn ở Trung Quốc, hàng chục tòa nhà bị phá hủy, hơn 100 người thương vong Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc phá huỷ...
Khám phá ngôi làng lạnh nhất trên thế giới chỉ có 500 người sinh sống Thị trấn Oymyakon ở Nga được coi là nơi lạnh nhất trên trái...