Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 12/06/2013 18:49 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nhật: Cần tăng sức mạnh tấn công

Thủ tướng Nhật tuyên bố nước này cần tăng cường sức mạnh công kích để tấn công căn cứ kẻ thù và bảo vệ các hòn đảo của mình.

Ngày 11/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố Nhật Bản cần nghiên cứu khả năng phát triển sức mạnh công kích của quân đội để tấn công căn cứ của kẻ thù.

Theo hãng tin Kyodo, ông Abe đưa ra tuyên bố này khi trả lời các đề xuất tăng cường sức mạnh quân sự của Nhật Bản do các nhà lập pháp của đảng Dân chủ Tự do đệ trình.

Thủ tướng Nhật: Cần tăng sức mạnh tấn công - 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Ông Abe cho rằng đây là một vấn đề quan trọng và nó sẽ được thảo luận trong quá trình soạn thảo chương trình phòng thủ dài hạn của chính phủ sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Theo các đề xuất này, Nhật Bản cần tăng cường sức mạnh phòng thủ để bảo vệ các hòn đảo của mình, và để làm được điều đó Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản phải được trang bị máy bay vận tải MV-22 Osprey của Mỹ để tạo nên lực lượng đổ bộ mạnh. Các đề xuất này cũng kêu gọi Nhật Bản thông qua việc thực hiện quyền phòng thủ chung.

Thủ tướng Nhật: Cần tăng sức mạnh tấn công - 2

Máy bay chở quân MV-22 Osprey của Mỹ

Tuyên bố này của ông Abe được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản vừa gửi 1000 quân tới Mỹ để phối hợp với quân đội Mỹ tiến hành cuộc tập trận “Đột kích Bình minh” với tình huống giả định đổ bộ tấn công kẻ thù chiếm đóng trên đảo.

Thủ tướng Nhật: Cần tăng sức mạnh tấn công - 3

Quân đội Nhật tham gia một đợt tập trận

Sau những hành động ngày càng hung hăng của Trung Quốc đối với tranh chấp trên nhóm đảo Senkaku tại biển Hoa Đông, Thủ tướng Abe đang có ý định xem xét lại hiến pháp của Nhật Bản để biến Lực lượng Phòng vệ hiện nay thành một quân đội quốc gia đầy đủ.

Bảo Thành (Theo Kyodo)

Tin đọc nhiều

Đã bào chế thành công vaccine chống nhiều loại ung thư? Chỉ một mũi tiêm có thể khiến tất cả các tế bào ung thư trên...
Cỏ ba lá hoa trắng - Loài cây dại hay bí ẩn về sự tiến hóa? Cỏ ba lá hoa trắng có khả năng sinh trưởng mạnh kể cả ở điều...
Cô gái 29 tuổi bỏ học tiến sĩ, lập công ty với tham vọng chữa bệnh nan y bằng AI Mục tiêu của công ty khởi nghiệp Verge Genomics là tích hợp...
10 năm sau thảm kịch khủng bố Nhà hát Dubrovka Sau 3 ngày thương thuyết, một chiến dịch giải cứu con tin...