Tháng 02, 2017
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 10/11/2013 05:20 AM (GMT+7)

Thương gia Ý chuyên buôn sọ người đến châu Á

Cảnh sát Burundi vừa phát hiện một người đàn ông chuyên vận chuyển xương sọ của người đến các quốc gia châu Á như Thái Lan và Trung Quốc.

Một người đàn ông Ý vừa bị nhà chức trách Burundi bắt giữ với cáo buộc buôn lậu sọ người qua đường hàng không đến Thái Lan.

Giuseppe Favaro đã bị cảnh sát chặn lại tại sân bay quốc tế Bujumbura ở Burundi sau khi phát hiện 2 sọ người được gói ghém cẩn thận bên trong hành lý của ông ta hôm 31/10.

Hôm thứ Tư, sau khi khám xét nhà ông này ở Kajaga, cảnh sát đã phát hiện thêm 38 xương sọ của người cùng với nhiều “đồ vật đáng ngờ”. Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được những xương sọ này có nguồn gốc từ đâu.

Thương gia Ý chuyên buôn sọ người đến châu Á - 1

Nhiều sọ người được vận chuyển qua đường hàng không đến châu Á (Ảnh minh họa)

Là một người buôn đồ cổ, Favoro đã chuyển từ Ý tới Burundi vào năm 1999. Tại đây ông ta bắt đầu buôn bán các đồ mỹ nghệ, trang sức và tranh vẽ của các bộ lạc, đồng thời xuất khẩu các nguyên liệu thô của địa phương qua đường bưu điện.

Cơ quan bưu điện địa phương cho biết họ không xa lạ gì với Favoro vì ông này thường xuyên gửi các tác phẩm nghệ thuật ra nước ngoài qua đường bưu điện kể từ năm 1999, và một địa chỉ phổ biến nhất là tới Trung Quốc.

Trước đây, các nhân viên bưu điện thường không kiểm tra kỹ các gói hàng mà ông Favaro gửi đi, và vụ buôn lậu sọ người này chỉ bị phanh phui khi một gói hàng chứa 2 sọ người bị chặn lại tại sân bay.

Có nhiều thông tin cho rằng những sọ người này có thể là một phần thân thể của những người bị bệnh bạch tạng bị dân địa phương sát hại, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Việc buôn bán các bộ phận thi thể người bạch tạng là một nghề làm ăn béo bở ở Burundi và quốc gia láng giềng Tanzania vì dân địa phương cho rằng đây là những phương thuốc thần kỳ chữa bách bệnh. Trong những năm gần đây, ít nhất 10 người bạch tạng đã bị sát hại ở Burundi, và cảnh sát đã bắt giữ 9 người vì liên quan đến các vụ giết người này vào năm 2009.

Hiện đại sứ quán Ý ở Burundi và Uganda đều đang hỗ trợ nhà chức trách điều tra vụ việc này, tuy nhiên họ không cung cấp thông tin chi tiết về  nguồn gốc của các sọ người bị buôn lậu.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Nghi phạm Đoàn Thị Hương khai bị lợi dụng trong vụ Kim Jong Nam Bộ Ngoại giao xác nhận nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ Kim...
Nữ nghi phạm Indonesia tưởng chất kịch độc là dầu xoa em bé Siti Aishah, nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại Kim...
Cuộc tẩy độc lúc nửa đêm sau cái chết của Kim Jong Nam Sau cuộc tìm kiếm lúc rạng sáng 26/2, cảnh sát Malaysia...
Dân Pháp muốn thuê Obama làm tổng thống Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang được người dân Pháp kêu...